Nữ cảnh sát bị bắn chết tại New York là mẹ của 3 đứa con

579

Nữ cảnh sát bị bắn và thiệt mạng trong một “cuộc tấn công vô cớ” vào thứ tư vừa qua là một người mẹ của ba đứa con và cũng là nữ cảnh sát đã có kinh nghiệm 12 năm trong nghề.

Miosotis Familia, 48 tuổi, là một “công chức vị tha, người đã cống hiến cuộc đời mình để chăm sóc cho người khác”, Ủy viên NYPD James O’Neill đã viết trong một bản ghi nhớ nội bộ.

Mọi người đều cảm thấy tiếc thương trước sự ra đi của nữ cảnh sát New York

O’Neill viết: “Trong gần 12 năm, cán bộ Familia đã làm tròn trách nhiệm của một viên cảnh sát: chống lại tội phạm và cải thiện cuộc sống của người dân. “

Familia ” đánh cược cuộc sống của mình để bảo vệ một khu phố đã bị cản trở bởi bạo lực súng băng đảng”, ông Patrick J. Lynch, chủ tịch của Hiệp hội tuần tra cho biết.

Familia và đồng nghiệp của cô đã ngồi trong một chiếc xe cảnh sát được đậu ở Bronx khi cô bị bắn vào đầu khoảng 12 giờ 30 phút sáng, Ủy viên Cảnh sát thành phố New York James O’Neill nói: Cảnh quay giám sát từ hiện trường cho thấy một kẻ tình nghi “cố tình” đi tới video chỉ huy và bắn vào cửa sổ phía hành khách.

Familia đã viết trong cuốn sổ ghi nhớ của cô tại thời điểm bắn súng, cho thấy cô có thể đã không nhìn thấy kẻ tình tiếp cận xe hơi, theo nguồn tin của cảnh sát. Xe cảnh sát đã được đỗ tại vị trí đó kể từ tháng ba do hoạt động băng đảng gia tăng trong khu vực, O’Neill nói.

Sau khi Familia bị bắn, đồng nghiệp của cô đã kêu gọi hỗ trợ và cùng các viên cảnh sát khác đuổi theo nghi can. Tay súng, được xác định là cư dân 34 tuổi của thành phố New York, Alexander Bonds, đã bị các sĩ quan bắn giết vì có hành vi rút súng đe dọa khi bị bao vây.

Familia đã được tuyên bố là đã qua đời tại Bệnh viện St. Barnabus ở Bronx lúc 3:37 sáng, theo các nguồn tin của cảnh sát. Các thành viên của cộng đồng đã tưởng nhớ cô bằng cách đốt nến bên ngoài khu vực thứ 46 của NYPD ở Bronx.

Người dân mang hoa và nến để tưởng nhớ tới Miosotis Familia

O’Neill nói rằng cái chết của cô là một “cuộc tấn công trực tiếp vào các nhân viên cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo vệ người dân thành phố New York.”

“Chúng tôi cầu nguyện để cô ấy tìm được sự yên nghỉ và ba đứa con của cô ấy sẽ thấy an lạc và yên bình, còn đối với mọi thành viên của NYPD, hãy chăm sóc nhau và luôn an toàn.”

Các lá cờ trên tất cả các tòa nhà chính phủ của bang sẽ được bay vào nửa đêm thứ 5 để tưởng nhớ Familia.