Nổ đường ống dẫn gas ở California, 5 toà nhà bị hư hại

242

Đám cháy dữ dội ở Mỹ được dập tắt sau 3 giờ, may mắn không có thiệt hại về người.

Vụ nổ khí gas ở San Francisco. Video: ABC. 

Một vụ nổ khí gas làm bùng lên đám cháy ngút trời và phá huỷ 5 toà nhà ở San Francisco, Mỹ, gồm Hong Kong Lounge II, một nhà hàng dim sum nổi tiếng, nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu của thành phố, USA Today ngày 6/2 đưa tin. Ngọn lửa bùng lên trên con phố ngay phía trước nhà hàng này.

Các cư dân và công nhân ở khu Inner Richmond lân cận hoảng hốt, chạy ùa ra đường khi ngọn lửa trùm lên nóc toà nhà ba tầng. “Chúng tôi cảm thấy có rung lắc, mọi người đập cửa để báo cần phải sơ tán”, Nick Jalali, 28 tuổi, kể lại lúc cô đang nấu ăn thì bị mất điện.

Caroline Gasparini, 24 tuổi, sống ở nhà đối diện với đám cháy, cho hay cô cùng bạn trọ đang ở phòng khách thì thấy cửa sổ rung lên, cô thấy đám cháy hiện lên trên cửa kính. “Chúng tôi hoảng hốt, tóm vội lấy giày, laptop, hộ chiếu và bỏ chạy”, Gasparini nói. Cô thấy nhân viên nhà hàng đang cháy chạy ra cửa sau.

Lính cứu hoả khống chế ngọn lửa không lan ra khi các công nhân của công ty vận hành Pacific Gas & Electric cố gắng đóng đường dẫn gas, nơi gây ra đám cháy. Melissa Subbotin, phát ngôn viên của PG&E, cho biết cần ngắt gas đi vào hệ thống dẫn, gần như đóng gas của cả thành phố. Mục tiêu là tắt gas an toàn và nhanh hết mức có thể.

Các nhóm cứu hoả dập tắt được đám cháy sau ba giờ, Joanne Hayes-White, người phụ trách cứu hoả San Francisco cho biết. 5 công nhân được báo cáo mất tích nhưng sau đó họ được tìm thấy an toàn, không có người bị thương.

Đường ống của PG&E từng phát nổ ở khu phía nam San Francisco năm 2010, khiến 8 người thiệt mạng. Công ty bị phạt 3 triệu USD và đường ống vẫn thuộc diện bị giám sát.