Nhộn nhịp thị trường dịp lễ Phục sinh tại Mỹ

561

 

Lễ Phục sinh là thời điểm mà thị trường tiêu dùng Mỹ hoạt động khá nhộn nhịp với nhiều loại mặt hàng khác nhau.

Tại Mỹ, trên thị trường tiêu dùng lễ phục sinh năm nay xuất hiện nhiều mặt hàng đáng chú ý như thỏi chocolate vàng 18k, những quả trứng tinh xảo hay nhiều hộp chocolate cao cấp.

Ông Danny Zahirpour, Giám đốc công ty Edelweiss Chocolates, Mỹ, cho biết: “Năm nay chúng tôi có một sáng tạo mới, đó là trứng phục sinh thủ công. Từ tạo khuôn, cho đến vẽ trang trí, tất cả đều bằng tay. Bên ngoài còn có ruy băng xinh xắn nữa”.

Mỗi quả trứng phục sinh có giá 59,95 USD, tương đương 1,4 triệu đồng. Đây là mặt hàng được người tiêu dùng Mỹ khá ưa thích với lượng đơn đặt hàng khá lớn.

Bà Katherine Spiers, nhà phê bình ẩm thực Mỹ, nói: “Lễ Phục sinh là dịp ăn nên làm ra của các hãng chocolate vì người tiêu dùng chi nhiều hơn cho chocolate cao cấp, cao hơn cả Valentine và Halloween”.

Kinh tế hơn thì có hộp quà gồm 2 thỏi chocolate đen trắng, có giá 10,5 USD, khoảng 240.000 đồng. Ngoài ra là những hộp quà khác không kém phần hấp dẫn. Có thể thấy, chocolate rực rỡ màu sắc là xu hướng chủ đạo trên thị trường tiêu dùng dịp lễ phục sinh năm nay tại Mỹ. Từ giờ cho đến ngày lễ chính thức, hoạt động mua bán tại đây sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa.