Nhiều sinh viên ở Hoa Kỳ lo lắng về ăn uống và nhà ở

315

WASHINGTON, DC (NV) – Một khảo sát cho thấy nhiều hơn 1/3 sinh viên đại học ở Hoa Kỳ không có đủ thức ăn cho một tháng và 36% sinh viên lúc nào cũng lo lắng về nhà ở.

Theo U.S. News & World Report, nghiên cứu Still Hungry and Homeless in College, phát hiện ra rằng các sinh viên ở đại học cộng đồng phải chịu đói và lo lắng về nhà ở nhiều hơn đại học bốn năm. Đại học cộng đồng có đến 42% sinh viên chịu đói và 51% sinh viên lo sợ về chỗ ở của mình.

Ngoài ra, trong năm 2017, có đến 9% sinh viên đại học bốn năm không có nhà ở và đại học cộng đồng có đến 12%.

Các nhà nghiên cứu của đại học Temple University và Wisconsin HOPE Lab đã khảo sát 43,000 sinh viên thuộc 66 trường, trong đó 35 đại học bốn năm và đại học cộng đồng ở 20 tiểu bang và thủ đô Washington, DC.

Nghiên cứu định nghĩa lo lắng về thức ăn là sinh viên không có thức ăn hoặc không ăn đủ chất, không có thực phẩm an toàn hoặc không có cách nào để nhận thức ăn. Lo lắng về nhà cửa có nghĩa là sinh viên không thể trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước hay cần phải chuyển nhà thường xuyên.

Các sinh viên thường phải lo lắng về chuyện ăn uống cho biết (46% sinh viên của đại học hai năm và 40% của đại học bốn năm) họ không đủ tiền để ăn đủ dinh dưỡng. Đáng chú ý, 31% sinh viên đại học hai năm và 25% sinh viên đại học bốn năm cho biết họ phải ăn ít lại hoặc phải nhịn ăn vì không đủ tiền để mua thức ăn.

Chỉ trong 30 ngày sau khi cuộc khảo sát được thực hiện, vào học kỳ mùa Thu của năm 2017, 18% sinh viên hai năm và 9% sinh viên bốn năm cho biết họ không đủ tiền để trả chi phí điện nước. 11% sinh viên hai năm và 7% sinh viên bốn năm phải dọn đi ở chung với người khác vì các vấn đề tài chính.

Báo cáo còn cho biết những sinh viên từng là con nuôi thường hay gặp khó khăn về ăn ở hơn. Sinh viên nữ cũng gặp những khó khăn này nhiều hơn. Trong tất cả các sắc dân, sinh viên gốc thổ dân Mỹ chịu khó khăn về ăn ở nhiều nhất, còn sinh viên gốc Á Châu ít nhất.

Các nhà nghiên cứu viết ra báo cáo này có đưa ra một số cách để giúp những sinh viên gặp khó khăn về ăn ở như các đại học nên cho sinh viên chi phí sống cùng với tiền học bổng và giúp sinh viên ăn uống tốt hơn. (TL)