Nhặt 3 lượng vàng, bà phụ quán cơm ở Bến Tre trả lại cho chủ

315

BẾN TRE, Việt Nam (NV) – Nhặt được chiếc túi chứa tài sản có giá trị khoảng 3 lượng vàng khi đang phụ dọn dẹp quán cơm tại chợ xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, bà làm công đã tìm cách trả lại cho người bị mất.

Nói với báo Thanh Niên ngày 31 Tháng Mười, ông Huỳnh Văn Ngân, trưởng Công An xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, xác nhận cho biết đã mời bà Nguyễn Thị Thắng (49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã Sơn Phú) đến để giao số tài sản khoảng 3 lượng vàng cho bà Nguyễn Thị Ri (59 tuổi, ngụ ấp Long Thuận, xã Sơn Phú).

Theo ông Ngân, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, bà Thắng tìm đến công an xã thông báo  về việc mình đã nhặt được tài sản của ai đó bị đánh rơi tại quán cơm ở khu vực chợ xã. Trong chiếc túi rút nylon màu đỏ mà bà Thắng giao cho công an xã có chứa 7 chiếc nhẫn trơn, 3 sợi dây chuyền, 1 cà rá, 1 mặt dây chuyền. Ngoài ra, trong túi còn có giấy chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Ri.

Kể với báo Thanh Niên, bà Thắng, cho biết gia đình bà làm vườn dừa, nuôi con trai út hiện học đại học ở Sài Gòn. Vào mỗi sáng, bà thường đến phụ con dâu (mới ra riêng) bưng bê, dọn dẹp tại quán cơm nhỏ  ở chợ xã Sơn Phú. Do sống cùng xã nên trước đó bà Thắng cũng có vài lần gặp bà Ri nhưng chưa biết tên.

Sáng nay, bà Ri bồng cháu nhỏ đến ăn sáng tại quán. Trong lúc dọn dẹp, bà Thắng thấy chiếc túi rút màu đỏ nhưng không biết của ai.

“Tui mở ra thấy vàng lấp lánh, mừng như trời cho vì đó giờ cũng có mấy lần được cầm số vàng nhiều như vậy. Nhưng, tôi chợt nghĩ, bà Ri cùng cảnh nông dân như mình nên số vàng này bà cũng tích góp lâu lắm mới có. Mất số tài sản lớn vậy chắc bà ấy khổ lắm. Nghĩ vậy mà thiệt tình tui cũng không biết nhà bà Ri nên mới ra chỗ công an xã nhờ họ giúp trả lại bà ấy,” bà Thắng thật thà nói.

Tại công an xã, bà Ri mừng không cầm được nước mắt khi nhận lại được số vàng này. Bà cho biết, sáng nay bà định ra chợ bán vàng để lấy tiền mua lứa heo con và sửa lại mái nhà bị dột. Bà Ri đề nghị tặng ít tiền để cảm ơn nhưng bà Thắng không nhận. (Tr.N)