Nhân viên ICE từ chức, phản đối giới chức chính phủ tuyên bố sai

190

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát di trú (ICE) tại văn phòng ở San Francisco mới đây đã đệ đơn từ chức, lấy lý do để phản đối các tuyên bố sai lạc của giới chức chính phủ liên bang.

Ông James Schwab, 38 tuổi, nói rằng ông quyết định rời khỏi vị trí này vì các tuyên bố của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cũng như của quyền giám đốc ICE, ông Tom Homan, theo đó cho hay khoảng 800 người di dân bất hợp pháp trốn thoát cuộc bố ráp hồi tháng trước nhờ vào lời báo động của Thị Trưởng Oakland, bà Libby Schaaf, về các cuộc hành quân sắp diễn ra của ICE.

“Tôi xin nghỉ vì không muốn tiếp tục loan truyền những tin tức sai lạc,” ông Schwab nói với tờ San Francisco Chronicle. “Tôi yêu cầu họ thay đổi tin tức đưa ra. Tôi nói với họ những tin này là không đúng, họ yêu cầu tôi chống chế,  và tôi không đồng ý với cách làm việc đó. Tôi để ra thời gian suy nghĩ và tôi xin nghỉ.”

Ông Schwab cho hay con số di dân bất hợp pháp mà bộ trưởng Sessions cùng các giới chức khác nói rằng đã trốn thoát là sai lạc vì “chúng tôi sẽ không bao giờ có thể bắt được đủ 100% số người trong danh sách,” cũng theo tờ SF Chronicle. (V.Giang)