Người phụ nữ bất ngờ xuất hiện trên bờ sau hơn một năm bị sóng cuốn trôi

1917

Câu chuyện của cô Nining Sunarsih, 52 tuổi, đang gây bão trên truyền thông Indonesia sau khi bị sóng cuốn trôi nhưng hơn một năm sau, cô lại bị sóng đánh dạt vào bờ và vẫn mặc nguyên quần áo cũ.

Nining Sunarsih bị sóng cuốn trôi từ hơn một năm rưỡi trước Nining Sunarsih bị sóng cuốn trôi từ hơn một năm rưỡi trước

Hơn một năm rưỡi trước, cô Nining đang đi nghỉ ở Sukabumi, miền tây Java, thì bị một cơn sóng lớn ở bãi biển Citepus cuốn đi. Nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy tiếng cô kêu gào và vũng vẫy nhưng ai cũng quá sợ hãi để lao vào giữa biển. Nhân viên tìm kiếm cứu nạn sau đó cũng không thể tìm thấy cô.

Một tuần sau, người ta tìm thấy một xác chết trên bãi biển nên đã gọi người nhà đến nhận dạng. Dù xác chết được tìm thấy trong tình trạng hư hại rất nặng, người nhà Nining vẫn khẳng định chắc chắn rằng đó không phải là cô vì Nining có vết bớt ở bụng và móng tay khác hẳn.

Không tìm thấy manh mối nào khác, chính quyền sở tại đã lấy mẫu DNA để đối chiếu với con trai Nining. Kết quả cho thấy đây không phải là xác của cô. Tuy nhiên, vì công cuộc tìm kiếm cứu nạn không hiệu quả và khả năng sống sót sau nhiều ngày mất tích trên biển là quá thấp, chính quyền sở tại đã dừng tìm kiếm và tuyên bố là cô đã chết.

Gia đình Nining không chấp nhận kết quả như vậy và luôn tin rằng cô còn sống.

Điều kỳ lạ đã xảy ra, chỉ vài ngày trước, chú của Nining kể rằng ông nằm mơ thấy Nining và được chỉ dẫn ra bãi biển Palabuhanratu tìm cô. Bãi biển này cũng cực gần nơi cô bị sóng cuốn đi từ hơn một năm rưỡi trước. Lúc đầu, ông không để ý lắm thế nhưng sau khi liên tục mơ giấy Nining, ông quyết định thông báo cho cả nhà và ra ngoài tìm cô cháu gái mất tích.

Mặc dù không tìm thấy Nining ở bãi biển được báo mộng trong nhiều ngày liền, gia đình vẫn không từ bỏ hi vọng tìm kiếm. Vào khoảng 4 giờ sáng hôm Chủ nhật vừa qua, họ tìm thấy Nining ngất xỉu trên bãi biển, người đầy cát. Cô cũng mặc nguyên chiếc quần đen và váy vàng in hoa khi bị sóng cuốn trôi.

Gia đình đưa Nining về nhà và giúp cô tắm rửa. Sau khi thấy sức khỏe của cô quá yếu, gia đình đã đưa cô đến bệnh viện ngay lập tức. Bác sĩ cho biết về cơ bản cô Nining vẫn ổn định và sẽ sớm phục hồi.

Hiện vẫn chưa ai biết rõ chi tiết trong câu chuyện kỳ lạ của Nining nhưng với gia đình cô thì đây là một phép màu kỳ diệu và điều duy nhất họ quan tâm là cô còn sống.

Ngô Vân Theo OC