Người dân và nghệ sĩ ở Sài Gòn tiễn đưa danh hài Anh Vũ

300

Hàng ngàn người dân cùng các nghệ sĩ đã có mặt để tiễn đưa linh cữu danh hài Anh Vũ từ chùa Ấn Quang, Quận 10 đến nơi an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9 vào sáng 12 Tháng Tư 2019.

Báo VnExpress và Tuổi Trẻ cho hay, ‘hơn 5 giờ sáng, nhiều đồng nghiệp thân thiết Anh Vũ như: nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Tơ, Thanh Bạch, Tấn Hoàng, Minh Nhí, Trịnh Kim Chi,… có mặt ở chùa chuẩn bị lễ di quan.’

Hơn 6 giờ sáng lễ di quan bắt đầu. Báo Tuổi Trẻ tường thuật có hàng ngàn người đổ về chùa Ấn Quang tiễn đưa Anh Vũ. Còn VnExpress cho hay, “đoạn đường 300 mét đoạn từ chùa Ấn Quang đến ngã tư Sư Vạn Hạnh – Lý Thái Tổ bị kẹt xe.”

“Linh cữu Anh Vũ được phủ đầy những nhành hoa lan trắng, đoàn người trên tay cầm những cây huệ trắng chầm chậm đưa anh ra chiếc xe tang.”- Báo Tuổi Trẻ tường thuật.

VnExpress cho biết, “MC Thanh Bạch đại diện gia đình đọc điếu văn bày tỏ thương tiếc và tưởng nhớ hành trình 20 năm gắn bó với sân khấu, phim ảnh của Anh Vũ.’

“Gia đình Anh Vũ tri ân cơ quan chức năng và chùa Ấn Quang đã tạo điều kiện cho việc tổ chức tang lễ. Họ bày tỏ lòng tri ân ca sĩ Leon Vũ (bạn thân của Anh Vũ) không ngại khó khăn khi đưa thi hài anh từ Mỹ về nước, cũng như đông đảo người hâm mộ không ngại đường xa khó khăn đến thắp hương tiễn đưa nghệ sĩ.”

Dòng người tiễn đưa danh hài Anh Vũ trước chùa Ấn Quang, Quận 10, Sài Gòn. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Danh hài Anh Vũ, tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28 Tháng Bảy, 1972. Theo Wikipedia, danh hài Anh Vũ là một diễn viên hài, kịch, và điện ảnh nổi tiếng ở Việt Nam.

Anh cũng là phó giám đốc rạp Kim Châu, cơ sở 2, của sân khấu kịch Phú Nhuận, Sài Gòn.

Anh Vũ sang Mỹ theo lời mời của Đoàn Kịch Dân Nam Thúy Uyển, sau khi diễn vở kịch “Hương Vị Tình Yêu” tại nhà hát Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, hôm 31 Tháng Ba, thì đột ngột qua đời vào sáng 1 Tháng Tư ở nhà một người bạn ở Garden Grove.

Vào hôm 6 Tháng Tư, đông đảo đồng hương và nghệ sĩ đã đến viếng thi hài danh hài Anh Vũ, được quàn tại nhà quàn An Lạc, Garden Grove, trước khi đưa về Việt Nam an táng.

Trong số này, có tỷ phú Hoàng Kiều, người tặng $30,000 tiền mặt, nhờ ban tổ chức chuyển về để sửa nhà cha mẹ cố nghệ sĩ. Ca sĩ Hà Phương cũng tặng $10,000 chi phí tổ chức tang lễ và đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam.

Hôm 9 Tháng Tư, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về đến Sài Gòn trên chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific, sau đó được các nghệ sĩ và gia đình đưa về quàn và tổ chức tang lễ tại chùa Ấn Quang, Quận 10 cho đến lễ di quan và an táng vào sáng 12 Tháng Tư 2019. (KN)