Người đàn ông Mỹ suýt bị hà mã nuốt chửng ở châu Phi

763

Nạn nhân nói rằng sau khi bị tấn công, anh phải di chuyển 8 tiếng không có thuốc giảm đau để tới bệnh viện gần nhất cấp cứu.

Paul bị tấn công khi đang đi thuyền trên sông Zambezi. Paul bị tấn công khi đang đi thuyền trên sông Zambezi.

Paul Templer, 49 tuổi, từ Chicago, Mỹ, bị một con hà mã kéo như “giẻ lau” khi đang đi thuyền canoe tại Zimbabwe. Thời điểm sự cố xảy ra, Paul đang đưa 6 du khách đi tham quan trên sông Zambezi thì bất ngờ một con hà mã nặng cả tấn xuất hiện.

Con hà mã đã nhấn chìm chiếc thuyền rồi lao vào tấn công Paul. Nó cắn xé anh, nuốt phần đầu và ngoạm liên tiếp 39 phát liên tục, Paul nói. Anh bị mất 1 tay vì đòn tấn công dã man của con vật hung dữ.

Đây không phải lần đầu tiên hà mã chủ động tấn công người ở Zimbabwe. Từ năm 1996 tới nay, có 6 lần hà mã đã tấn công người. Paul cho rằng đây chính là con hà mã từng tấn công những người khác trong quá khứ.

Hà mã đặc biệt nguy hiểm và hung tợn khi bị kích động. Hà mã đặc biệt nguy hiểm và hung tợn khi bị kích động.

Hà mã là loài động vật ăn cỏ với bề ngoài ục ịch. Tuy nhiên khi ở dưới nước, chúng có thể bơi rất nhanh và đặc biệt nguy hiểm với cơ thể nặng cả tấn và bộ hàm cực khỏe. Tại châu Phi, mỗi năm hà mã là loài động vật giết người nhiều hơn cả sư tử và rắn độc.

Paul nói rằng khi ngã xuống sông, anh lao ra định cứu một người bạn thì bất ngờ bị hà mã lao tới. “Hơi thở của nó như mùi trứng thối”, Paul kể lại khoảnh khắc đối mặt tử thần. Khi vật lộn với con hà mã, Paul không thể lấy khẩu súng lục gắn ở thắt lưng nên anh bị nó cắn xé dữ dội.

Paul nói: “Nó phát điên thật sự. Tôi làm mọi cách, từ cấu xé, đấm đá nhưng vô dụng. Nó ném tôi lên không trung rồi đớp mạnh”. Hà mã dìm Paul xuống nước và buộc anh phải nhịn thở để tự cứu mình. Cuối cùng, con hà mã cũng thả Paul ra. Anh được bạn cứu và đưa lên bờ.

Sau vụ tấn công đẫm máu, Paul phải đi xe 8 tiếng để tới bệnh viện gần nhất. Anh trả lời tờ The Sun rằng cơn đau lúc đó lớn tới nỗi anh chỉ muốn tự tử để không phải chịu đựng thêm nữa.

Paul nói: “Nó cắn cổ, xương sống, 1 bên tay của tôi. Cánh tay tôi như bị vỡ ra thành triệu mảnh. Tôi không nghĩ rằng mình có thể chịu đựng tới vậy”.

Sau vụ tai nạn đáng tiếc, Paul trở thành diễn giả và dùng câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho người khác.

Theo Quang Minh Dân Việt