Ngũ Giác Đài chuyển $646 triệu cho nhà thầu để xây bức tường biên giới

148

WASHINGTON,(Reuters) – Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hôm thứ Tư họ đã chuyển hợp đồng trị giá 646 triệu đô la cho nhà thầu để thiết kế và xây dựng bức tường biên giới ở Arizona.

Trong một tuyên bố, Ngũ Giác Đài cho biết công việc của Công ty xây dựng Thung lũng Tây Nam ở New Mexico dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 31 tháng 1 năm 2020. Ngũ Giác Đài không cho biết chiều dài của bức tường sẽ được xây dựng.

Tuần trước, Bộ quốc phòng Mỹ thông báo sẽ dùng 1,5 tỉ USD ngân sách vốn dành cho việc hỗ trợ các lực lượng an ninh Afghanistan để xây dựng bức tường dài gần 80 dặm ở biên giới Mỹ-Mexico.

Theo hãng tin AFP, đây là khoản bổ sung ngân sách xây tường biên giới tiếp theo sau quyết định ủy quyền sử dụng 1 tỉ USD ngân sách của Ngũ Giác Đài trong tháng 3 cho dự án xây tường biên giới.

Thông báo về việc này được đưa ra sau khi ông Trump đề cử quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, sẽ là người chính thức nắm giữ vị trí này.

Ông Tom Crosson, người phát ngôn của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, khẳng định “việc chuyển giao khoản ngân sách này sẽ không ảnh hưởng gì tới tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội và cũng không ảnh hưởng gì tới các lợi ích quân nhân”.

Quá mệt mỏi trước việc Hạ viện không chịu phê chuẩn nguồn ngân sách cần thiết để xây tường ngăn người nhập cư trái phép tại biên giới với Mexico, ông Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực này hồi tháng 2 và yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng của 6 tỉ USD từ ngân sách cấp cho quân đội.

TH