Ngoại trưởng Mỹ mang món quà đặc biệt tặng ông Kim Jong-un

451

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/7 đã bay tới Triều Tiên cùng với hai món quà đặc biệt gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Yonhap)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin Chosun Ilbo cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã đáp máy bay tới Triều Tiên trong chuyến thăm lần 3 để thảo luận về vấn đề giải trừ hạt nhân sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ mang theo hai món quà đặc biệt gửi tới ông Kim Jong-un, một là lá thư từ Tổng thống Trump, hai là một đĩa nhạc của ca sĩ Elton John có bài hát “Rocket Man” (Người tên lửa).

Nguồn tin cho biết, hai món quà này phản ánh kỳ vọng của ông Trump rằng, ông Kim Jong-un sẽ thực hiện cam kết về giải trừ hạt nhân đã đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh hôm 12/6 tại Singapore.

Theo một nguồn tin ngoại giao từ Washington, bài hát “Rocket Man” từng được ông Trump đề cập đến trong bữa trưa với ông Kim Jong-un sau hội nghị thượng đỉnh. Khi đó, ông Trump đã hỏi liệu ông Kim có biết bài hát này hay không, nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời không.

Ông Trump đã gợi lại cuộc trò chuyện và nhắc Ngoại trưởng Pompeo mang theo đĩa nhạc có bài hát để tặng ông Kim Jong-un. Ông Trump được cho là đã viết một lời nhắn và ký tên lên đĩa nhạc.

“Người tên lửa” là biệt danh mà Tổng thống Trump đã gán cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi hai bên căng thẳng vì hàng loạt vụ thử tên lửa hồi năm ngoái của Bình Nhưỡng. Bản thân ông Trump từng nói rằng, ông không thích dùng biệt danh này để gọi ông Kim Jong-un.

Minh Phương

Theo Chosun Ilbo