Nghị sĩ Mỹ đề xuất luật bảo vệ chó trên máy bay

360

 

Ông sẽ đề xuất dự luật cấm máy bay chở động vật trong hộc hành lý phía trên chỗ ngồi.

Thượng nghị sĩ Mỹ John Kennedy hôm qua viết thư yêu cầu Hãng hàng không United Airlines giải thích về cái chết của một chú chó trên máy bay, đồng thời cho biết ông sẽ đề xuất dự luật cấm máy bay chở động vật trong hộc hành lý phía trên chỗ ngồi.

“Với nhiều người, thú cưng là thành viên trong gia đình. Chúng không nên bị đối xử như một thứ hành lý không quan trọng”, ông viết trong bức thư. Theo CNN, nghị sĩ Kennedy cho biết trong dự luật sắp đề xuất, những hãng hàng không vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Trước đó vào ngày 12.3, một chú chó bulldog đã chết trên chuyến bay của United Airlines từ thành phố Houston đến New York. Các nhân chứng cho hay một nữ tiếp viên đã yêu cầu hành khách đặt túi vận chuyển chó vào hộc chứa hành lý dù người này đã trả thêm tiền để được mang thú cưng lên máy bay.

“Người chủ nói rõ là có con chó trong túi nhưng tiếp viên vẫn khăng khăng buộc cô ấy làm theo yêu cầu. Khi hạ cánh thì con chó đã chết. Người chủ đứng khóc ngay giữa máy bay”, một nhân chứng kể. Hãng hàng không sau đó nhận toàn bộ trách nhiệm và cam kết bồi thường.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 15.3, United Airlines tiếp tục bị chỉ trích vì đưa nhầm một chú chó giống chăn cừu Đức lên chuyến bay từ bang Oregon (Mỹ) đến Nhật Bản, thay vì đến bang Kansas như yêu cầu. Hãng này sau đó đã xin lỗi và đưa chú chó trở lại Kansas.

Nguồn: Thanh Niên