Nghi án g.i.ế.t vợ đang có bầu và hai con gái chấn động nước Mỹ

1333

Christopher Watts 33 tuổi đến từ Colorado, Mỹ được cho là s.á.t h.ạ.i người vợ đang có thai cùng hai con gái tại nhà trước khi đưa t.h.i t.h.ể của họ đi nơi khác và nói rằng gia đình bị mất tích.

Christopher Watts 33 tuổi được cho là g.i.ế.t hại vợ là Shanann, 34 tuổi cùng hai con gái là Bella 4 tuổi và Celeste 3 tuổi tại nhà, sau đó đưa thi thể các nạn nhân đến gần nơi anh ta từng làm việc để che giấu, cảnh sát Mỹ cho biết.

Nghi án giết vợ đang có bầu và hai con gái chấn động nước Mỹ - Ảnh 1.

Gia đình Christopher Watts. (Ảnh: Instagram/Daily Mail)

Các bé gái được tìm thấy vào chiều 16/8, vài giờ sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể người mẹ tại một cơ sở khai thác dầu và khí tự nhiên, nơi Watts từng làm việc. Các điều tra viên tin rằng Watts đã cố gắng sử dụng các thùng nhiên liệu để che giấu mùi của các thi thể.

Động cơ của vụ án chưa được tiết lộ. Một số người bạn của gia đình cho rằng Watts có thể đã ngoại tình, nhưng phần lớn cho biết vợ chồng họ rất yêu thương nhau. Shannann xuất hiện với hình ảnh hạnh phúc trên mạng xã hội, nói chồng mình là “người cha tốt nhất mấy cô gái chúng tôi có thể yêu cầu”.

Watts ra tòa lần đầu ngày 16/8 và sẽ phải đối mặt với 3 cáo buộc giết người cấp độ một và 3 cáo cuộc giả mạo bằng chứng. Nghi phạm từ chối bảo lãnh, không nói gì khi được đưa vào phòng xử án. Anh ta chỉ giao tiếp bằng mắt với thẩm phán khi được nghe về các quyền của mình.

Cáo buộc chính thức chống lại Watts sẽ được các công tố viên đưa ra ngày 20/8.

Nghi án giết vợ đang có bầu và hai con gái chấn động nước Mỹ - Ảnh 2.Nghi phạm xuất hiện tại tòa. Watts vẫn chưa chính thức bị cáo buộc. (Ảnh: AP)
Theo Daily Mails, người đàn ông này liên tục khẳng định gia đình mình bị mất tích trước khi thú nhận với cảnh sát. Anh ta xuất hiện trên truyền hình trong các cuộc phỏng vấn nói về vụ mất tích của người mẹ và các con, khẳng định không biết gia đình đang ở đâu.

“Khi tôi về nhà ngày hôm qua ở đó như một ngôi nhà ma. Cô ấy không có ở đó. Bọn trẻ không có ở đó. Tôi không biết họ đã đi đâu” – Watts nói. Dù vậy, trong một cuộc phỏng vấn khác, anh ta nói vợ và các con đến nhà một người bạn.

Gia đình họ được cho là đang phải vật lộn với các khoản nợ lớn và từng gặp phá sản năm 2015. Họ cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá 1.500 USD.

Nghi án giết vợ đang có bầu và hai con gái chấn động nước Mỹ - Ảnh 3.Nơi được cho là tìm thấy các thi thể. (Ảnh: Daily Mail)
Shannan mất tích ngày 13/8 sau khi đi công tác Arizona trở về. Cô làm công việc quảng bá cho sản phẩm giảm cân và trước đó phải đi dự hội thảo bán hàng. Hai bé gái đã dành cuối tuần ở cạnh bố trong khi mẹ đi công tác, cảnh sát cho biết.

Watts nói lần cuối cùng nhìn thấy vợ là 5h15 sáng 13/8 lúc rời nhà đi làm, sau khi họ thức đêm và đã có “một cuộc nói chuyện đầy cảm xúc”.

Theo Daily Mail, các điều tra viên tiết lộ khá ít thông tin về cuộc điều tra và từ chối nói về nguyên nhân cái chết của các nạn nhân cũng như động cơ kẻ g.i.ế.t người. Họ cũng không cho biết điều gì có thể đã khiến Watts đột ngột thú tội.

Gia đình Shannan tức giận vì cuộc điều tra kéo dài, cho rằng cảnh sát mất quá nhiều thời gian để bắt giữ Christopher. Một chiến dịch kêu gọi ủng hộ cho gia đình Shannan đã gây quỹ được gần 30.000 USD chỉ trong 2 ngày.

 (Nguồn: Daily Mail, CNN)