Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát nước Mỹ: 4 cảnh sát thiệt mạng trong một vụ bắn tỉa

307

Vụ bắn tỉa trong cuộc biểu tình vào tối thứ 5 tại Dallas, Mỹ đã làm 10 cảnh sát bị thương, trong đó có ít nhất 4 người đã thiệt mạng.

Tối hôm thứ 5 vừa qua, hai tay súng đã bắn hạ 10 sĩ quan cảnh sát tại Dallas, Texas trong một vụ biểu tình. Ít nhất 4 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ đụng độ. Số người chết và thương vong đã khiến vụ việc trở thành một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ.

Một trong những nghi phạm tấn công cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Mỹ.

Tại cuộc họp báo vào tối hôm thứ 5 vừa qua, cục trưởng cục cảnh sát Dallas David Brown thông báo rằng những kẻ tình nghi đã đe dọa đặt một quả bom tại khu phố trung tâm. Lực lượng cảnh sát Dallas đang phối hợp với cơ quan tình báo liên bang để điều tra vụ việc.

Brown cũng nói rằng có thể một đối tượng tình nghi đã được xác định. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm các chi tiết liên quan.

“Tối nay, hai tay súng đã bắn 10 sĩ quan cảnh sát trong cuộc biểu tình”, Brown xác nhận trong một tuyên bố. “Bốn sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng, hai người bị thương còn 3 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Biện pháp tìm kiếm các đối tượng tình nghi đang diễn ra khẩn cấp”. Sau đó, ông xác định có thêm một sĩ quan khác bị thương.

“Vào lúc 8:58, đêm kinh hoàng của chúng tôi đã ập đến”, thị trưởng thành phố Dallas, ông Mike Rawlings tuyên bố trong cuộc họp báo.

Chính quyền thành phố đã gửi đi hình ảnh của một đối tượng tình nghi và yêu cầu người dân liên lạc ngay lập tức nếu có các thông tin liên quan.

Hai trong số các sĩ quan cảnh sát thiệt mạng đến từ sở cảnh sát Dallas. Cơ quan Dallas Area Rapid Transit cũng cho biết có 4 sĩ quan cảnh sát bị bắn từ đơn vị này, trong đó có một người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, danh tính các sĩ quan cảnh sát thiệt mạng vẫn chưa được công khai.

Theo thông tin ghi nhận, vụ bắn tỉa xảy ra trong một cuộc biểu tình nhằm phản đối cảnh sát bắn người dân tại Louisiana và Minnesota. Hàng trăm người đã biểu tình tại khu vực Dallas, gần Main Street và Lamar Street. Tờ báo địa phương đã ghi nhận lại được khung cảnh hỗn loạn khi đạn được bắn và mọi người bắt đầu bỏ chạy tán loạn.

Cảnh sát Dallas đang tích cực tìm kiếm một tay súng trong thành phố. Tuy nhiên, chưa có căn cứ chính xác liệu vụ bắn tỉa này có liên quan gì tới cuộc biểu tình.