Nếu ông Trump thua bầu cử Mỹ 2020 và không chấp nhận kết quả, chuyện gì sẽ xảy ra?

179

 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore hôm 25/8 chia sẻ với báo chí rằng nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump thua cuộc ở đợt bầu cử sắp tới nhưng không chấp nhận kết quả, lực lượng an ninh và quân đội sẽ vào cuộc.

Hãng RT hôm 26/8 đưa tin, Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore, người thua sát nút trong cuộc bầu cử đầy tranh cãi năm 2000 trước ứng viên đảng Cộng hòa khi đó là George W. Bush, cho biết nhiệm kỳ của ông Trump sẽ chính thức kết thúc vào ngày 20/1/2022 nếu ông thua cuộc trong đợt bầu cử sắp tới.

Theo ông Al Gore, trong trường hợp đó, nếu ông Trump vẫn không chấp nhận kết quả bầu cử và không rời Nhà Trắng, lực lượng an ninh và quân đội sẽ ra tay can thiệp và “có câu trả lời” với Tổng thống mới. “Ông Trump lúc đó không còn quyền tự quyết nữa”, Cựu Phó Tổng thống Mỹ nói.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ còn cho biết ông Trump đã “phát tín hiệu” cho thấy ông ấy sẽ “thách thức” kết quả bầu cử năm nay nếu gặp bất lợi.

Đáp lại, nữ phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, Thea McDonald, cho biết ông Al Gore và các thành viên đảng Dân chủ khác nên “từ bỏ các thuyết âm mưu của họ”.

“Ông Al Gore đang đặt nền móng cho ông Joe Biden để tranh cãi về kết quả của cuộc bầu cử Mỹ 2020 nếu Tổng thống Trump giành chiến thắng – giống như cách ông Gore đã làm trong cuộc bầu cử năm 2000”, bà McDonald nói.

Nếu ông Trump thua bầu cử Mỹ 2020 và không chấp nhận kết quả, chuyện gì sẽ xảy ra? - 2

Bà Hillary nhận định ông Trump có thể sẽ làm xáo trộn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Ảnh: Getty

Bình luận của ông Al Gore được đưa ra chỉ vài giờ sau cuộc phỏng vấn bà Hillary Clinton được công bố. Bà Hillary, người từng thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 trước ông Trump, đã có góc nhìn đáng chú ý.

Bà Hillary cho rằng ông Trump cùng bộ máy của mình sẽ làm xáo trộn cuộc bầu cử và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden không nên thừa nhận thất bại “trong bất cứ tình huống nào”. Ngoài ra, bà Hillary còn cho rằng đảng Dân chủ phải chuẩn bị một cuộc “tấn công” pháp lý lớn nếu ông Biden thất thế trong đêm bầu cử.

“Ông Biden không nên thừa nhận thất bại trong mọi hoàn cảnh vì tôi nghĩ cuộc bầu cử năm nay sẽ rất dài. Và cuối cùng, tôi tin ông ấy sẽ giành chiến thắng nếu chúng tôi không chịu nhường một phân và luôn luôn tập trung, làm việc không biết mệt mỏi”, bà Hillary nói.

Link nguồn: http://danviet.vn/neu-ong-trump-thua-bau-cu-my-2020-va-khong-chap-nhan-ket-qua-chuyen-gi-se-xay-ra-50202026820591821.htm