Nạn nhân đầu tiên của bão Michael bị cây đè

654

Nạn nhân đầu tiên của bão Michael ập vào Florida hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, là một người đàn ông bị cây đè chết.

Bà Anglie Hightower, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Gadsden County, nói họ nhận được điện thoại lúc 6 giờ chiều, nói rằng một cây bị gãy, đè vào một căn nhà ở Greenboro, làm sập mái nhà, làm một người đàn ông thiệt mạng.

Nhân viên cấp cứu được phái đến ngôi nhà, nhưng vì dây điện rớt ngổn ngang và đóng đường làm trở ngại cho họ.

Các giới chức chưa cho biết danh tính người đàn ông này.

Trong khi đó, bão vẫn tiếp tục đánh vào vùng Panhandle ở Florida, với sức gió 155 dặm/giờ, làm nhiều nhà bị tan nát và nhiều khu nhà bị ngập nước.

Đây là cơn bão mạnh nhất ập vào nước Mỹ trong gần 50 năm qua.

Hơn 375,000 cư dân khắp vùng vịnh Gulf Coast được yêu cầu di tản.

Tuy nhiên, gió mạnh và mưa cản trở nhiều người trong việc di chuyển.

Bão Michael đổ bộ vào Florida với sức gió lên tới 155 dặm/giờ


Được tăng thêm sức mạnh khi tràn qua vùng nước ấm ở Vịnh Mexico, bão lốc Michael đánh vào vùng Florida Panhandle với sức gió ghê gớm tới 155 dặm/giờ (gần 250 km/giờ) vào trưa Thứ Tư, 10 Tháng Mười, giờ địa phương, phá nát nhà cửa và làm nhiều khu dân cư ngập nước. Đây là trận bão mạnh nhất đánh vào lục địa Mỹ từ gần 50 năm qua.

¡HURACÁN MICHAEL CAUSA DESTROZOS EN FLORIDA! El periodista Jean Suriel posteó este video en su red social de Twitter donde da a conocer la devastación en el noroeste de Florida: fuertes ráfagas del huracán Michael han causado graves destrozos en zonas residenciales. Este es el panorama en Panamá City.

Posted by ALDIA on Wednesday, October 10, 2018

Với gió rít ào ạt, trận bão lốc cấp 4 này vào bờ lúc trưa gần bờ biển Mexico Beach, một thành phố có nhiều du khách lui tới.

Category 4 Hurricane Michael slams Gulf Coast as strongest storm in 50 years

‘MONSTER HURRICANE’: David Muir anchors ABC News coverage from Panama City, Florida, after Hurricane Michael slammed into the Gulf Coast as a Category 4 storm – the most powerful storm to strike the U.S. in 50 years. abcn.ws/2PsiKH5

Posted by ABC News on Wednesday, October 10, 2018

Thành phố này nằm giữa khu vực Panhandle, vốn dài khoảng 200 dặm, chỉ có ít cư dân, với các bãi cát trắng và khu nghỉ mát, cùng các làng đánh cá và căn cứ quân sự.


Bão lốc Michael tàn phá khu vực bờ biển với các trận mưa như trút, gió mạnh và sóng lớn, làm ngập đường xá và cầu tàu, đánh gẫy cây cối, xé toạc các căn nhà. Bão cũng làm nổ tung các trụ đặt máy biến thế (transformer), khiến hơn 190,000 căn nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện.

Michael es el peor huracán en tocar Florida en 100 años, dijo el gobernador

Volaron techos, las calles se inundaron y las olas golpearon las costas: las increíbles imágenes tras el paso del huracán Michael

Posted by Univision Noticias on Wednesday, October 10, 2018

“Đây cũng giống như địa ngục,” theo lời ông Timothy Thomas, người cùng bà vợ ở lại, không chịu di tản, và cố thủ trong căn chúng cư ở tầng hai tại Panama City Beach.


Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong do bão gây ra, một phần cũng vì tình hình bên ngoài quá nguy hiểm.

Hơn 375,000 người ở dọc theo bờ biển vùng Vịnh Mexico đã được yêu cầu di tản khi bão Michael tiến gần.

Devastación en Panama City ante el paso del Huracan Michael

Posted by Noticias Generación News on Wednesday, October 10, 2018

Tuy nhiên, sự di chuyển nhanh chóng và gia tăng cường độ quá mạnh của bão đã khiến nhiều người không có thời giờ chuẩn bị và quyết định ở lại.

Cảnh sát trưởng quận Walton County, ông Michael Adkinson, gửi tweet ra bày tỏ sự lo lắng về an toàn của nhân viên khi phải đi cứu những người không chịu di tản, nói rằng “Tuy họ có quyền hiến định để là kẻ xuẩn ngốc, họ không có quyền tạo sự nguy hiểm cho những người khác!”

Hurricane Michael is in Georgia and on the move thru the state. I have a brief minute to chat. Join me on Facebook Live

Posted by David Chandley FOX 5 on Wednesday, October 10, 2018

Bão Michael dự trù sẽ vẫn còn là bão lốc khi tiến vào Alabama và Georgia vào sáng sớm Thứ Năm. Các chuyên gia khí tượng nói rằng gió mạnh và mưa lớn có thể gây thêm thiệt hại cho hai tiểu bang North Carolina và South Carolina.


Placentia: Xe tông vào cửa hàng Goodwill, 6 người bị thương nhẹ


Sáu người bị thương sau khi hai chiếc xe SUV tông vào một cửa hàng bán đồ cũ Goodwill ở Placentia hôm Thứ Ba, 9 Tháng Mười.

Theo đài ABC 7, lính cứu hỏa của Orange County chạy đến cửa hàng Goodwill ở địa chỉ 1101 E. Imperial Highway sau khi nghe tin có hai chiếc xe tông vào một tòa nhà làm nhiều người bị thương.


Cảnh sát Placentia cho biết hai chiếc SUV tông nhau trước rồi mới tông vào cửa hàng.

Theo cảnh sát, tổng cộng có sáu người bị thương, trong đó có một khách hàng và năm người ngồi trong hai chiếc xe. Trong số năm người trên xe là cụ bà 88 tuổi lái chiếc xe đâm vào cửa hàng Goodwill trước. Cụ bà được đưa đến bệnh viện ở địa phương và bị thương nhẹ. Năm người kia cũng bị thương nhẹ.

TỔNG HỢP