Nam sinh 15 tuổi tốt nghiệp đại học Mỹ

233

Ngày 24/5, Tom Jordan, 15 tuổi, tốt nghiệp Đại học Stark State tại North Canton, bang Ohio. Năm ngày sau, em cũng lấy bằng tại trường trung học GlenOak.

Tom Jordan là sinh viên nhỏ tuổi nhất trong suốt 60 năm của Đại học Stark Sate. Với điểm trung bình 3,93/4, em là một trong những sinh viên xuất sắc năm học này, nhận bằng tốt nghiệp tại lĩnh vực khoa học chung.

Đại học Stark State đánh giá cao thành tích của Tom, dành tặng em một video kỷ niệm trong ngày tốt nghiệp. Tiến sĩ Para Jones, người dạy kèm Tom môn Toán, chia sẻ cảm thấy tự hào khi được gia đình Tom tin tưởng để em theo học tại trường và cùng nghiên cứu với thầy. “Tom chắc chắn sẽ là cảm hứng học tập cho rất nhiều học sinh khác”, thầy Jones khẳng định.

Tom Jordan trong buổi tốt nghiệp Đại học Stark State ngày 24/5. Ảnh: Good Morning America

Bà Kathy Jordan, mẹ của Tom, chia sẻ con trai bắt đầu tham gia khóa học tiền đại số tại Đại học Stark State khi 11 tuổi. 14 tuổi, em được trường nhận vào học theo diện sinh viên chính quy, được tham gia học toàn thời gian và nghiên cứu độc lập. “Tom tận dụng mọi thứ để dành thời gian học ở Stark State và hoàn thành những môn còn thiếu tại trường trung học GlenOak vào mùa hè”, bà Kathy nói.

Vào thứ sáu ngày 29/5, Tom cũng hoàn thành chương trình học phổ thông tại trường trung học GlenOak với điểm trung bình 4,625. “Em cảm thấy rất tuyệt vời khi có thể tốt nghiệp THPT và đại học trong cùng một tuần. Em đã học tập chăm chỉ nhất có thể”, Tom nói.

Ngoài thời gian học, Tom thích chơi cờ vua, làm tình nguyện và tham dự các tiết mục đồng ca tại trường học. Thời gian tới, Tom dự định học thạc sĩ tại Đại học Wooster, thành phố Wooster, bang Ohio chuyên ngành toán học. Sau đó, em sẽ thực hiện ước mơ trở thành nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tại Đại học Harvard hoặc Viện Công nghệ Massachusetts.

Thanh Hằng (Theo Good Morning America)