Mười một điều nên biết về Costco

40853

WASHINGTON, DC (NV) – Nói đến Costco là nói đến sự tiện lợi và tin dùng của mọi nhà, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ khi sắm sửa cho gia đình và bản thân.

Không chỉ đa dạng về đồ ăn thức uống, đồ tiện dụng trong nhà, mà Costco còn cung cấp các hàng hóa khác như đồ điện tử, đồ dùng nội thất, đồ trang sức thay thậm chí là vỏ bánh xe. Với sự đa dạng như vậy, khách khi mua hàng không khỏi tránh việc mua quá mức hay mua dư những thứ không cần thiết. Để hạn chế điều này, ông Trae Bodge, chuyên gia mua sắm thông minh, đưa ra các lời khuyên cho độc giả việc làm thế nào để số tiền $55 bạn đóng mỗi năm để trở thành thành viên của Costco có ích.

 

1. Bạn không cần phải là thành viên thì mới mua sắm được ở Costco

Nếu như bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để đăng ký làm thành viên của Costco, bạn vẫn có thể mua đồ tại đây vì theo quy định của Costco, một thành viên có thể dẫn theo hai người khách của mình mua sắm. Bạn có thể đi chung với người thân hay bạn bè của bạn có thẻ thành viên để mua những thứ bạn cần mua tại đây.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn đi mua sắm một mình mà không cần người có thẻ thành viên đi cùng, thì bạn có thể nhờ người đó mua thẻ Costco Cash Card cho bạn. Các thẻ này được dùng như tiền mặt để mua hàng tại đây, với trị giá từ $25 đến $1,000. Những người không có thẻ thành viên của Costco có thể dùng Costco Cash Card để vào, mua sắm và trả tiền tại đây.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua sắm trên trang mạng của Costco. Tuy nhiên, mặt hàng cho những người không có thẻ thành viên không đa dạng, và đôi khi, bạn phải trả thêm một chút tiền.

 

2. Phí thành viên của Costco có thể tăng

Mặc dù Costco chưa bao giờ tăng giá thẻ thành viên từ năm 2011 đến nay, nhưng theo công ty dữ liệu và phân tích UBS, phí thành viên có thể tăng từ $5 cho đến $10 vào năm 2017.

Thẻ thành viên Gold Star Membership và thẻ Business Membership đều có phí mỗi năm là $55. Gold Star là thẻ dành cho mọi người, còn Business Membership dành cho những ai có cơ sở kinh doanh và cần mua với số lượng lớn.

Còn thẻ Executive Membership có phí là $110. Với thẻ này, bạn nhận được 2% tiền mặt lên đến $750 cho những lần mua sắm tiếp theo tại đây. Ngoài ra, thành viên thẻ Executive còn được nhận các khuyến mãi dịch vụ du lịch ở Costco.

 

3. Bạn có thể mua cả quan tài ở Costco

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là sự thật. Ở Costco có bán quan tài. Theo Federal Trade Commission, quan tài thường là thứ mắc nhất trong một buổi lễ đám tang, với giá thông thường là $2,000, và có khi giá có thể lên đến $10,000. Tuy nhiên, ở Costco, giá bán quan tài rẻ hơn, rơi vào khoảng từ $950 đến $1,900. Để mua quan tài, bạn phải liên lạc với nơi bán quan tài được ghi ở trên trang mạng Costco.com để hỏi sản phẩm, giá cả và việc vận chuyển trước khi mua hàng.

 

4. Quy định trả hàng dễ dàng

Costco không đặt ra thời gian trả lại hàng nếu như bạn không thích. Tuy nhiên, với những món hàng lớn hay đắt tiền như ti vi, máy tính, điện thoại, thông thường, bạn phải trả lại trong vòng 90 ngày nếu không muốn sử dụng để được hoàn trả tiền. Đây có thể được xem là quy định rộng rãi so với những nơi khác. Ở Bestbuy, bạn phải trả lại trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua, hay Target là trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, một số mặt hàng như thuốc lá hay rượu sẽ không trả lại được.

 

5. Thậm chí, bạn có thể trả lại phí thành viên Costco

Nếu bạn cảm thấy không thích hợp với việc mua sắm ở Costco sau khi đóng tiền thẻ thành viên, bạn có thể dễ dàng dừng lại chương trình bất cứ lúc nào và được trả lại tiền. Việc bạn phải làm là đến cửa hàng Costco gần nhà, và hỏi nhân viên về việc đóng tài khoản.

 

6. Sản phẩm Kirkland của Costo rẻ hơn so với nhãn hàng khác

Khoảng hơn 20% mặt hàng ở Costco là của Kirkland Signature, một thương hiệu nổi tiếng của Costco. Theo ông Bodge, bạn sẽ tiết kiệm được vài đồng nếu như mua nhãn hiệu của Costco so với các nhãn hiệu khác. Tuy nhiên, giá cả thì cũng đi đôi với chất lượng. Theo báo cáo của Consumer Reports, hai mặt hàng kém chất lượng của Kirkland là giấy toilet và khăn lau mặt facial tissue.

Ông Bodge cũng so sánh giá cả một số mặt hàng của Kirkland với các nhãn hàng khác, cụ thể, 30 cuộn giấy toilet của Kirkland với 425 tờ một cuộn có giá $15.99 trong khi 30 cuộn của Charming với 231 tờ một cuộn có giá $21.99. Hoặc 48-ounce cà phê của Kirkland có giá $9.49, trong khi giá của Folger là $9.99.

 

7. Bạn có thể mua các thực phẩm organic ở Costco

Nếu như ngày xưa bạn không nghĩ sẽ kiếm được thực phẩm organic ở Costco thì nay xin chúc mừng bạn, Costco đã và đang cung cấp rất nhiều mặt hàng này. Theo thống kê tiêu thụ vào năm ngoái, Costco thu hơn $4 tỉ tiền bán thực phẩm organic, so với $3.6 tỉ mà Whole Foods bán được. Điều quan trọng là giá cả của Costco vẫn rẻ hơn so với các nơi khác. Ví dụ, một hộp 16 ounce salad ở Costco có giá $4.39 trong khi ở Whole Food có giá mắc gấp 3 lần.

 

8. Bạn muốn mua xe? Costco sẽ bán cho bạn!

Costco còn cung cấp dịch vụ mua xe trực tuyến cho thành viên với hơn 465,000 xe thông qua chương trình xe vào năm 2015. Đầu tiên, bạn vào trang mạng costcoauto.com để kiếm xe mới hoặc xe cũ phù hợp với mình. Sau khi biết giá cả của xe, bạn có thể tìm thấy địa điểm của nơi đang bán. Thông tin của bạn sẽ được gửi đến cho nơi bán xe và nhân viên ở đó sẽ trực tiếp lên lịch hẹn gặp bạn và đưa cho bạn giá rẻ hơn rất nhiều so với giá bình thường ở ngoài.

Ngoài ra, chương trình xe ở Costco còn giúp bạn tiết kiệm hơn 15% tiền kiểm tra xe, thay bánh xe hay các dịch vụ liên quan khác.

 

9. Đổ xăng ở Costco

Cây xăng ở Costco có hai loại là 87 octane hoặc loại 91 octane. Và tất nhiên, xăng ở Costco rẻ hơn sao với các cây xăng khác ở bên ngoài. Tuy nhiên, bạn không thể dùng tiền mặt để trả tiền xăng mà phải dùng thẻ hoặc Costco Cash Card.

 

10. Visa thay thế American Express ở Costco

Trong mấy năm qua, thẻ Ameerican Express là thẻ tín dụng được dùng ở Costco. Tuy nhiên, bắt đầu vào ngày 20 Tháng Sáu, 2016, Costco sẽ đổi qua thẻ Visa. Thành viên Costco từng dùng thẻ American Express sẽ tự động được chuyển sang thẻ tín dụng mới của Costco là Citibank Anywhere Visa Card. Tuy nhiên, khách hàng là người quyết định là có muốn dùng thẻ mới hay không. Hiện tại, Costco đều nhận tất cả các thẻ Visa, thẻ Debit, tiền mặt và thẻ Costco Cash Card.

 

11. Đôi khi mua đồ số lượng lớn chưa chắc là tốt

Các bạn Việt nam biết nhiều về chợ Costco của mỹ…nhưng đã ích ai biết về Sam’s Clup của mỹ này …mình dẩn các bạn tham quan 1 góc chợ này nhé…chuyên bán các mặt hàng tốt nhất nưỡc mỹ.

Posted by Huy Hoang Le on Sunday, August 12, 2018

Nếu bạn mua đồ dùng sinh hoạt cho một gia đình lớn và đông người thì việc số lượng lớn là cần thiết vì vừa tiết kiệm tiền và tiết kiệm thời gian mua sắm. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm vì nếu nó hết hạn trước khi bạn dùng tới thì có nghĩa là bạn phải vứt nó đi. (N.A)