Mùa banh bầu dục trung học Mỹ,súngnổ,2ngườichết, 3bịthương

1161

Los Angeles. (NV) – Một loạt vụ nổ súng đã xảy ra tại 3 tiểu bang làm 2 người chết, ba người bị thương trong bối cảnh các đội banh bầu dục (fooball) bắt đầu tranh tài trong mùa thể thao tại các trường trung học Mỹ.

Đêm Thứ Sáu 24 Tháng Tám, một người bị bắn chết và hai người trúng đạn bị thương bên ngoài sân thể thao của trường trung học Raines High School ở Jacksonville tiểu bang Florida, theo tin của đài truyền hình WJXX.

Giám đốc học khu Duval, bà Diana Greene, nói với báo chí ngay sau khi xảy ra vụ bắn: “Học khu đã tiến hành mọi thủ tục bảo vệ an ninh vậy mà thật đáng tiếc, vẫn xẩy ra vụ nổ súng vào cuối trận đấu giữa hai đội banh của hai trường Raines High School và Lee High School.”

Cũng chiều tối Thứ Sáu, một vụ bắn khác xảy ra lúc 5 giờ tại Armijo High School thuộc thành phố Fairfield, California làm thiệt mạng một thiếu niên và gây thương tích trầm trọng cho một thiếu niên khác. Lập tức, nhà trường được lệnh đóng cửa trong lúc cảnh sát tiến hành cuộc lục soát để tìm hai nghi can nổ súng.

Tin của đài ABC News cho biết, khoảng 500 học sinh và phụ huynh được đưa từ sân football vào phòng tập thể thao chính của nhà trường để bảo vệ an ninh. Một trong hai nghi can đã len theo đoàn người vào bên trong nhưng bị cảnh sát chặn bắt kịp thời; nghi can thứ hai cũng bị bắt sau đó tại một khu vực cách trường vài ngã tư đường.

Tin của cảnh sát nói rằng, thiếu niên bị bắn chết mới 16 tuổi và người bị thương 18 tuổi. Cảnh sát không rõ hai nạn nhân này có phải là học sinh của trường hay không.

Vũ nổ súng thứ ba xẩy ra lúc 9 giờ 45 tối cùng ngày Thứ Sáu khi hai đội banh Freeport High School và Auburn High School thi đấu tại sân Rockford, Illinois. Cảnh sát có mặt ngay tại hiện trường cho biết, vụ bắn là do hai người đi xe gắn máy gây ra bên ngoài sân banh của nhà trường và rất may là không ai bị thương.

Hôm 17 Tháng Tám vừa qua, một vụ nổ súng bên ngoài Palm Beach Central High School ở Wellington, Florida làm hai người bị thương nặng. Học sinh và phụ huynh đang coi trận đấu banh đã bỏ chạy tán loạn nhưng không ai trong vận động trường hề hấn gì. (T.Đ)