Một tàu cá ở tỉnh Bình Thuận mất tích bí ẩn trên biển

713

BÌNH THUẬN, Việt Nam (NV) – Một tàu cá và năm thuyền viên của tỉnh Bình Thuận đã mất tích bí ẩn khi đang hoạt động trên biển.

Theo báo Lao Động, trưa 17 Tháng Tám, 2018, Đài Thông Tin Duyên Hải Phan Thiết nhận được cuộc gọi từ bà Lan, vợ chủ tàu cá BTH 96769 TS, có công suất 295 VC, hành nghề câu khơi, do ông Trận Nhật Trường (41 tuổi, trú tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, báo tin đã mất liên lạc với tàu từ nhiều ngày nay.

Bà Lan cũng không nắm được tàu đang đánh bắt ở vùng biển nào.

Nhận được tin báo, hệ thống các Đài Thông Tin Duyên Hải Việt Nam đã chuyển thông tin tới các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn để có phương án hỗ trợ, tìm kiếm tàu BTH 96769 TS. Đồng thời, cũng tổ chức phát thông báo hàng hải trên nhiều phương thức, yêu cầu các tàu cá, tàu hàng đang hoạt động trên biển tăng cường quan sát, tìm kiếm tàu bị nạn.

Tin cho biết, tàu BTH 96769 TS xuất bến từ ngày 23 Tháng Bảy, tại cảng cá Lagi, trên tàu có ông Trường và bốn thuyền viên khác là các ông Nguyễn Thái Sơn, máy trưởng (35 tuổi), ông Trần Thái Hồng (29 tuổi), anh Nguyễn Phi Hải (21 tuổi), và ông Nguyễn Văn Tuấn (46 tuổi).

Thông thường, khoảng hai ngày gia đình và các thuyền viên trên tàu sẽ liên lạc với nhau, nhưng từ nhiều ngày nay gia đình các thuyền viên không thể liên lạc được với họ.

Theo nhận định của Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm kiếm Cứu Nạn tỉnh Bình Thuận, có thể tàu BTH 96769 TS “đã bị hỏng máy, trôi dạt và bị sóng đánh chìm hoặc đã vi phạm vùng biển nước ngoài rồi bị bắt giữ.” (Tr.N)