Một phụ nữ ở New York bất ngờ nhận nhiều thư EDD California

58

Một phụ nữ đến từ Staten Island, New York bối rối bởi những lá thư và số tiền thất nghiệp từ Bộ Phát triển Việc làm của California liên tục xuất hiện tại nhà của cô, mặc dù không có mối liên hệ nào với tiểu bang.

Cara Hitt chưa bao giờ đến California trong đời. Cô không có gia đình ở tiểu bang. Cô ấy là người New York. Nhưng cho đến nay cô ấy đã nhận được hơn 12 lá thư hoặc thẻ ghi nợ từ EDD trong hộp thư của cô

“Ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là thư rác. Có khoảng ba hoặc bốn lá thư và tôi đưa vào sọt rác ”Hitt nói. “Tôi không biết những lá thư này đến từ đâu cho đến ngày thứ hai khi tôi có thêm năm lá thư nữa.”

EDD cho biết họ đã biết về vấn đề này và nghi ngờ có gian lận, nhưng chưa trình bày chi tiết.

Sự thiếu minh bạch đã dẫn đến 40 nhà lập pháp kêu gọi một cuộc kiểm toán khẩn cấp . Ngoài ra, Thống đốc Gavin Newsom đã bắt đầu một cuộc điều tra về sự kém hiệu quả và các vấn đề xung quanh EDD.

Mặc dù không biết có bao nhiêu người dân California thất nghiệp vẫn đang chờ cứu trợ, nhưng ngày này qua ngày khác, danh sách những người nhận được thư có tên người khác trên đó ngày càng tăng.

“5 người có tên trên lá thư không sống ở địa chỉ của tôi và không thể sống ở đây trong 10 năm qua,” Hitt nói.

Khi mở các bức thư, cô tìm thấy số An sinh xã hội, thẻ ghi nợ và trong một trường hợp, thông tin cho biết người đó sẽ nhận được hơn $ 17,000 tiền trợ cấp thất nghiệp.

Hitt không biết có bao nhiêu tiền trên mỗi thẻ ghi nợ và đã cố gắng liên hệ với số trên thẻ để cho EDD biết. Hiện tại, những chiếc phong bì đang nằm ngổn ngang trên bếp của cô ấy vì hôm nay có thêm 4 lá thư nữa được gửi đến.

EDD tuần trước cho biết họ đang “tích cực chống gian lận sau các cuộc tấn công vào chương trình thất nghiệp” và tuyên bố những kẻ lừa đảo đã sử dụng thông tin  bị đánh cắp từ các vụ vi phạm dữ liệu quốc gia và toàn cầu.

Tiểu bang không cho biết vi phạm dữ liệu nào hoặc làm thế nào họ biết đó là nguồn của thông tin gian lận, tuy nhiên, EDD cho biết họ đang làm việc với các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang để điều tra.

Hitt nói: “Hơi đáng sợ khi sử dụng địa chỉ của tôi cho rất nhiều người. “Nó đặt ra một tiền lệ nguy hiểm cho địa chỉ của bạn. Làm sao bạn biết nhà bạn an toàn? ”

EDD cho biết họ đang tăng cường các biện pháp bảo vệ chống gian lận bằng cách không còn đưa ra các tuyên bố mới để ngăn bọn tội phạm nhắm mục tiêu vào tiền kích thích liên bang từ đầu năm nay và hạn chế các khiếu nại tại cùng một địa chỉ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thấy thư từ EDD bí ẩn xuất hiện – khi không được yêu cầu.

Gửi bất kỳ tài liệu gian lận nào hoặc gửi thư trực tiếp cho các nhà điều tra EDD qua EDD PO Box 826880, MIC 43, Sacramento, CA 94280-0225.

TRẢ LẠI BẰNG MAIL: Hoặc bạn có thể viết “Return to Sender” trên phong bì và cung cấp cho hãng thư của bạn. Phong bì có thể chứa thẻ ghi nợ chưa được kích hoạt cũng có thể được trả lại cho người gửi.

TH