Một ông ở St. Louis vừa được tòa cho tại ngoại, về nhà đ_ánh ch_ết vợ

314

ST. LOUIS, Missouri (AP) – Một ông ở thành phố St. Louis mới đây được thả khỏi tù, nhờ một tổ chức thiện nguyện đóng giúp số tiền thế chân được tòa ấn định là $5,000, trong một vụ bạo hành gia đình.

Người này ngay trong đêm trở về nơi bà vợ đang sống, và đánh bà này gây thương tích tới chết, theo hồ sơ truy tố nộp tại tòa.

Ông Samuel Lee Scott, 54 tuổi, bị truy tố hôm Thứ Ba, 16 Tháng Tư, về tội sát nhân cấp một vì đ.ánh ch.ết bà vợ là Marcia Johnson, 54 tuổi. Số tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra của ông Scott nay được ấn định là $1 triệu.

Nghi can Scott hôm 5 Tháng Năm đã bị truy tố tội bạo hành gia đình vì đã đánh vào mặt bà Johnson hồi Tháng Giêng, gây thương tích nơi tai và xương hàm của bà.

Một báo cáo từ Văn Phòng Biện Lý St. Louis nói rằng ông Scott đe dọa sẽ “hoàn tất việc dở dang” vì bà Johnson đi báo cảnh sát.

Vào ngày 9 Tháng Tư, tổ chức thiện nguyện St. Louis Bail Project đóng tiền thế chân cho ông Scott và ông này được thả ra.

Nhóm này ở trong một tổ chức có tầm vóc quốc gia, có tên “Bail Project,” nhằm đóng tiền thế chân giúp những người đang bị giam cầm mà không có khả năng tài chánh.

Hồ sơ tòa nói rằng ông Scott đến căn nhà bà vợ ông ở lúc 7 giờ 45 cùng buổi tối đó. Đến 11 giờ khuya, một người bạn chở bà Johnson đến bệnh viện sau khi thấy đầu và thân mình bà đầy vết máu.

Báo cáo cho hay “bà Johnson bất tỉnh, hốc mắt bị bể, mấy xương sườn bị gãy, và bị bầm tím từ đầu xuống chân.”

Bà Johnson chết tại bệnh viện hôm Chủ Nhật. Cảnh sát nói rằng ông Scott thú nhận đã đánh đập bà Johnson.

Tổ chức Bail Project hoạt động tại St. Louis từ Tháng Giêng, 2018.

Giám đốc Bail Project, Robin Steinberg, nói rằng tổ chức này “rất đau buồn” trước cái chết của bà Johnson, nhưng việc đóng tiền thế chân không nên bị đổ lỗi là lý do đưa đến cái chết này.

“Không ai có thể tiên đoán thảm kịch này,” theo bà Steinberg. “Chúng ta cần nhớ là nếu ông Scot giàu có đủ để trả tiền thế chân, hay được một công ty bail bond đóng tiền, thì ông cũng đã được tự do.”

Ông Scott trước đây từng có tiền án về ma túy và hành hung từ thập niên 1990. (V.Giang)