Một nữ tu ở Sài Gòn nghi bị trộm sát hại

1231

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nạn nhân thường làm từ thiện, tu tại gia, được phát hiện chết trong nhà ở quận Tân Phú, nghi bị sát hại bởi vì đồ đạc trong nhà bị xáo trộn. Nhiều tài sản trong nhà được cho là đã bị kẻ thủ ác lấy đi.

Sáng 2 Tháng Tám, 2018, một nhà sư ở quận 10, Sài Gòn, gọi điện thoại cho nữ tu sĩ Hải Hiếu (50 tuổi) nhiều lần nhưng không được. Đến cuộc gọi cuối, nhà sư nghe giọng đàn ông lạ bắt máy nên nghi có chuyện chẳng lành, theo báo Zing.

Nhà sư chạy ngay tới nhà bà Hiếu trong hẻm 339 Kênh Tân Hóa, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thì tá hỏa khi phát hiện nạn nhân đã tử vong. Đồ đạc trong nhà có dấu hiệu xáo trộn.

Báo Zing cho hay, bà Hiếu sống một mình, lập bàn thờ Phật tu tại gia và thường làm công quả ở ngôi chùa thuộc quận 10.

“Cô ấy sống tốt lắm, có nghĩa tình với chòm xóm, hay làm từ thiện. Những gia đình có trẻ nhỏ, nghèo khó luôn được cô giúp từng tí một,” một người hàng xóm cho biết.

Cùng ngày, Công An quận Tân Phú, Sài Gòn, tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng.

Theo báo VietNamNet, công an xác định, trên cơ thể nữ tu Hiếu có nhiều vết thương nghi do vật sắc nhọn gây ra và hiện trường có nhiều xáo trộn, mất một số tài sản như xe gắn máy, máy tính và tiền bạc. (Tr.N)