Một doanh nhân ở California trở thành nghi can trong 3 vụ giết người

236

Các vụ giết người – cách xa hàng trăm dặm tưởng như không liên quan tới nhau nhưng mới đây đã được xâu chuỗi lại và nghi can là một doanh nhân ở California.

Một doanh nhân được phát hiện đã bị bắn chết ở nhà riêng ở Las Vegas. Một luật sư nổi tiếng bị giết bởi một viên đạn vào đầu khi đang trong xe. Một người cha bị giết trước mặt những đứa trẻ nhỏ của mình trong sân của tổ hợp căn hộ Whittier.

Những sự việc tưởng chừng không liên quan nhưng mới đây các nhà chức trách nói rằng họ có một kết nối: một doanh nhân California.

Richard Wall, 64 tuổi, là “kẻ tình nghi” trong cả ba vụ giết người

Theo các nhà điều tra ở California và Nevada, Richard Wall, 64 tuổi, là “kẻ tình nghi” trong cả ba vụ giết người – mà họ cho có liên quan đến vụ tranh chấp về kinh doanh và pháp lý.

Các thám tử đã từ chối tiết lộ chi tiết các bằng chứng mà họ thu thập, nói rằng họ đang tiếp tục điều tra.

Các thám tử cùng Phòng Cảnh Sát Hạt Los Angeles nói rằng họ đã nói chuyện với bạn bè, họ hàng và các nhân viên cũ của doanh nghiệp sản xuất Wall, người nói rằng anh ta đang ở Montenegro. Đây là một quốc gia Đông Âu không có hiệp định dẫn độ với Hoa Kỳ.

Luật sư của Wall, Rickey Ivie, cho biết thân chủ của ông ta không hề dính líu đến cái chết và các cáo buộc “không có ý nghĩa gì cả”.

Khi được hỏi về nơi ở của Wall, Ivie từ chối bình luận.

Ivie nói: “Anh ta không phải là người chạy trốn. Anh ấy không bị buộc tội gì cả. ”

Các nhà điều tra nói rằng họ đã biết từ nhiều năm rằng các vụ giết người trên có liên quan tới nhau, nhưng vẫn từ chối đưa ra các chi tiết. Họ nói rằng họ chỉ tập trung vào Wall như là một nghi can.

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2008, một người thân đã tìm thấy xác của David James “DJ” Vargas bên trong ngôi nhà của mình cách dải Las Vegas Strip ít hơn một dặm. Anh ta có thể đã chết từ một đến hai ngày, cảnh sát Las Vegas Metropolitan Det. Clifford Mogg nói. Theo Mogg, nạn nhân đã nợ Wall ít nhất là 100.000 USD.

Tuy nhiên, luật sư của Wall nói ông tin rằng Vargas đã “mâu thuẫn với một số người, không chỉ liên quan đến các khoản nợ tài chính.”

“Anh ấy nợ rất nhiều tiền của mọi người,” Ivie nói.

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2009, Jeffrey Tidus bị bắn vào đầu. Ông qua đời một ngày sau đó. Vụ bắn súng gây ra chấn động cho khu phố và cộng đồng pháp luật Los Angeles.

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2011, Juan Gabriel Ramirez-Mendez bị bắn chết bên ngoài căn hộ của ông, người đàn ông 35 tuổi đã bị bắn ngay trước mặt con gái 7 tuổi và con trai 2 tuổi.

Vào tháng 7, các thám tử của cảnh sát đã yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc tìm kiếm Wall, người mà họ tuyên bố là “người tình nghi” thứ ba trong vụ sát hại Tidus.

Các cuộc phỏng vấn bổ sung và các bằng chứng đã dẫn các nhà điều tra kết luận rằng Wall đã tham gia vào 3 vụ giết người, Espino nói, mặc dù ông từ chối giải thích chi tiết.

“’Bức tường’ của Wall đang bắt đầu sụp đổ,” Espino nói.