MC Kỳ Duyên bị lấy hết đồ, phải ở lại Ý và lời cảnh báo để đời cho những người đi du lịch châu Âu

1428

“Bọn ăn cắp ở châu Âu là cả một nhóm, chúng làm rất bài bản và rất nhanh”, MC Kỳ Duyên nói.

Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã livestream chia sẻ về vấn nạn ăn cắp đồ tại châu Âu, trong đó, chính cô cũng từng là nạn nhân của nạn trộm cắp này.

Tôi bị lấy hết đồ, mất cả hộ chiếu, phải ở lại Ý

Châu Âu không an toàn như chúng ta vẫn tưởng. Nếu mọi người đi châu Âu thì phải xác định trước rằng ở đó có rất nhiều trộm cắp. Chính bản thân tôi khi qua Ý cũng bị chúng nó lấy hết đồ, mất cả hộ chiếu, phải ở lại Ý.

Bọn ăn cắp ở châu Âu là cả một nhóm, chúng làm rất bài bản và rất nhanh. Có lần tôi mua vé tàu để đi tàu ra sân bay, một ông già bước tới bảo tôi là: “Cô ơi, mắt tôi không nhìn được chữ này, cô đọc hộ tôi với! Tôi không thấy nó ghi là đi ở cổng nào”.

MC Kỳ Duyên bị lấy hết đồ, phải ở lại Ý và lời cảnh báo để đời cho những người đi du lịch châu Âu - Ảnh 1.

Tôi đọc cho ông ấy là đi ở cổng số 21, ông ấy bảo tiếp là không biết cổng số 21 là cổng nào. Tôi chỉ nhích lên một bước để chỉ cho ông ấy phía cổng số 21 thôi mà khi quay lại là mất sạch vali, ví tiền.

Nó lấy xong đi nhanh lắm, xung quanh tôi lại có rất nhiều người nên không thể biết nó đi về hướng nào.

Sau này tôi mới biết thủ đoạn của nó là có mấy đứa chuyền nhau vali của mình, hoặc chuẩn bị sẵn một vali giả để ụp vali của mình vào. Bởi thế, nó có đứng ngay cạnh tôi, tôi cũng không biết gì hết.

Thậm chí, trong lúc mình nhảy lên xe lửa mà chưa kịp mang vali lên, có đứa sẽ chạy tới đẩy mình lên rồi cầm vali của mình chạy mất.

Có một trường hợp khá đáng thương là một anh bạn nghệ sĩ của tôi đi làm từ thiện, bao nhiêu tiền để hết trong vali. Anh ấy đã cẩn thận ngồi toa hạng C có vài người, rồi vali để ngay trên đầu.

Đi suốt các điểm không sao, đến đúng điểm chính của mình thì nó lợi dụng mình chủ quan nên lấy mất. Anh ấy phải bỏ tiền túi ra đền.

Đối tượng ăn cắp là người châu Á và Việt Nam, đàn bà

Bọn này nó khôn lắm. Nó mặc đồ đàng hoàng và ngồi suốt trên xe lửa cùng mình rồi hành động ngay trước điểm dừng cuối cùng để mình không kịp trở tay.

Đặc biệt, đối tượng của nó là người châu Á và người Việt Nam vì nó biết người châu Á thường mang nhiều tiền.

MC Kỳ Duyên bị lấy hết đồ, phải ở lại Ý và lời cảnh báo để đời cho những người đi du lịch châu Âu - Ảnh 3.

Rồi lại có một cặp vợ chồng ca sĩ bạn của tôi đang ngồi taxi đi giữa đường. Đi tới đoạn đường tắc, bọn nó phóng xe máy Honda tới mở cửa xe, lấy đồ của mình để đằng sau rồi phóng mất. Bởi vậy, ngay cả ngồi trong ô tô cũng phải cẩn thận.

Iphone chúng nó cũng ăn cắp, nó giả vờ bán báo rồi chụp điện thoại của mình.

Bọn này nó ăn cắp chuyên nghiệp lắm. Có một anh bạn của tôi để ví tiền trong túi đang đi bộ thì có cảm giác ví tiền bị rơi, anh ấy ngó xuống thì thấy có đứa đang quỳ dưới chân và tay cầm ví tiền của anh ấy. Lúc đó, nó thấy mình phát hiện ra nên bảo: “Ví của ông bị rơi, tôi nhặt hộ ông”.

Chúng nó còn tinh vi tới mức đóng giả làm cảnh sát để lừa mình. Có một cặp vợ chồng bạn tôi đang đi trên đường thì gặp mấy đứa Hippies ra hỏi đổi tiền. Ông chồng định lôi ví ra đổi thì có thằng cảnh sát chạy tới đuổi mấy đứa Hippes kia đi rồi đòi kiểm tra ví xem có bị mất tiền không.

Ông chồng đưa ví cho thẳng cảnh sát đó, nó lấy tay kiểm tra còn đủ 3000 đô rồi trả lại. Mãi tới lúc sau, ông chồng mới phát hiện ra thằng cảnh sát đó đã lấy hết tiền bên trong cọc 3000 đô, chỉ để lại hai tớ 100 đô bên ngoài. Nó làm như ảo thuật vậy.

MC Kỳ Duyên bị lấy hết đồ, phải ở lại Ý và lời cảnh báo để đời cho những người đi du lịch châu Âu - Ảnh 4.

Có một số đứa mang bầu giả, giả vờ đi rồi té vào mình. Lúc mình đỡ nó dậy, sẽ có một đứa khác chạy tới móc tiền của mình.

Bởi vậy, khi đi châu Âu, đừng dại mà mang ví tiền đẹp hay hàng hiệu đi. Đối tượng của chúng nó là người châu Á, Việt Nam và đàn bà. Phải mặc đồ thường và đi hai ba người, không đi một mình, không để đứa nào gục vào mình. Đồ đạc lúc nào cũng phải mang trên người và để trước mặt.

Tôi rất xin lỗi, tôi không muốn nói xấu người châu Âu nhưng tôi phải cảnh báo cho mọi người. Chúng nó luôn dàn trận để cướp đồ chứ không có chuyện giật đồ rồi chạy không đâu.

MC Kỳ Duyên bị lấy hết đồ, phải ở lại Ý và lời cảnh báo để đời cho những người đi du lịch châu Âu - Ảnh 5.

Chúng nó còn cậy được cả cửa ô tô rồi lấy hết đồ bên trong được. Cô bạn tôi đã từng bị cậy cửa ô tô và lấy hết đồ như vậy. Bởi vâỵ, vào trong cửa hàng thì phải mang đồ theo rồi để đồ ở lễ tân.

Nói chung, châu Âu là nơi rất nguy hiểm, dễ mất cắp.