Máy bay rơi trong bãi đậu xe Santa Ana, gần South Coast Plaza, 5ngườic.h.ế.t

486

Năm người thiệ.t mạn.g khi một chiếc máy bay nhỏ bị rớt tại bãi đậu xe ở Santa Ana, gần South Coast Plaza, vào trưa Chủ Nhật, 5 Tháng Tám.

Theo tin ABC7, tai nạn xảy ra lúc 12 giờ 28 phút trưa tại block đường 3800 Bristol. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Santa Ana cho biết ngoài 5 người thiệt mạng trên máy bay, không ai trên mặt đất bị thương.

Theo Cục Hàng không Liên bang (Federal Aviation Administration), chiếc máy bay Cessna 414 này đã tuyên bố khẩn cấp trước khi đâm xuống bãi đậu xe, ABC7 dẫn tin.

Tai nạn xảy ra ở phía Bắc của trung tâm mua sắm nổi tiếng South Coast Plaza và chỉ cách vài block đường về phía tây bắc sân bay John Wayne.

Lính cứu hỏa Orange County dọn dẹp hiện trường. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Chiếc máy bay rớt xuống ở một khu mua sắm nhỏ gần South Coast Plaza trên đường Bristol, vừa qua khỏi ngã tư với đường Sunflower, trước tiệm Staples ở địa chỉ 3861 S. Bristol St. Chiếc máy bay rơi xuống đụng vào ít nhất một chiếc xe đang đậu trong parking lot. Chủ nhân của xe đang đi mua sắm.

Phóng viên Người Việt có mặt tại hiện trường khoảng một tiếng sau khi sự việc xảy ra. Vào lúc này, cảnh sát và cứu hỏa đã dọn xác máy bay đi và chặn đoạn đường Bristol sau khi qua ngã tư đường Sunflower, khiến cho giao thông có một chút trở ngại vì nhiều người phải vòng xe đi hướng khác.

Tuy chặn đường không cho xe đi, nhưng người dân vẫn được phép đi bộ trên lề đường. Vì vậy, nhiều người tò mò đứng ngoài vòng dây vàng của cảnh sát để theo dõi sự việc.

Một trong những người có mặt tại đó là ông Thomas Yang, cư dân Costa Mesa. Ông cho biết ông đang ăn trưa trong một nhà hàng người Hoa ở đối diện hiện trường vào khoảng 12 giờ thì nghe một tiếng nổ lớn. Ông nói một vài nhân viên của nhà hàng chạy ra đường xem chuyện gì xảy ra. Các nhân viên kể có một chiếc máy bay bị rớt ở khu mua sắm đối diện nhà hàng này. Nghe vậy, ông và gia đình ăn xong liền chạy ra xem thì hoàn toàn bất ngờ.

Cảnh sát và cứu hỏa chặn đường Bristol, gần ngã tư đường Sunflower. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Tôi không ngờ lại có thể xảy ra một chuyện như vậy. Tôi mới đọc tin trên điện thoại thì thấy có năm người chết. Kinh khủng quá, bay còn có mấy dặm nữa là đến phi trường John Wayne rồi. Tôi cầu Chúa giúp cho những người trong chiếc máy bay đó an nghỉ,” ông Yang nói.

Bà Josephine Gonzalez, cư dân Santa Ana, dẫn con trai đi mua giày ở tiệm WSS gần đó cũng nghe tiếng nổ lớn rồi chạy ra xem. Bà kể: “Tôi và con trai Jesus đang đi lựa giày thì nghe tiếng gì như tiếng nổ rồi nghe tiếng người ta la hét ở ngoài nên không biết chuyện gì xảy ra. Hai mẹ con ra ngoài xem thì thấy chiếc máy bay nằm trước tiệm Staples. Tôi hy vọng không ai chết.”

Sau khi biết được có năm người chết, bà nói: “Chúa ơi! Kinh khủng quá. Cầu cho họ được an nghỉ. Tuy có năm người mất, nhưng đây cũng là một điều may mắn vì chỉ có năm người thôi, máy bay rớt đâu phải là chuyện đùa.”

Nhiều cư dân đứng bên kia đường để theo dõi sự việc. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Theo nhật báo Orange County Register, Đại Úy Tony Bommarito, phát ngôn viên của Sở Cứu Hỏa Orange County, cho biết tuy máy bay bị rớt nhưng không bị cháy và lính cứu hỏa vẫn đang tìm cách để chùi xăng bị đổ từ máy bay xuống đất.

Nguyên nhân tai nạn chưa được công bố. FAA và Hội Đồng An Toàn Giao Thông Hoa Kỳ (National Transportation Safety Board) cho biết họ sẽ điều tra sự việc.

Theo Người Việt