Luật sư bị cáo buộc lấy cả triệu đô la tiền bồi thường của thân chủ

447

LOS ANGELES, California (AP) – Một luật sư ở vùng Nam California vừa bị cáo buộc là lấy cắp hầu hết số tiền bồi thường trị giá gần $4 triệu mà ông thương thảo cho một nạn nhân trong vụ tai nạn xe cộ ở California.

Luật Sư Philip Layfield bị truy tố hôm Thứ Sáu về tội lừa đảo qua đường bưu điện và rửa tiền.

Theo dự trù, ông sẽ sớm bị đưa về Los Angeles để trình diện trước tòa.

Ông Layfield bị bắt giữ tuần qua ở New Jersey sau khi từ nơi ở mới tại Costa Rica trở về Mỹ.

Luật Sư Layfield, người có một số văn phòng chi nhánh ở vùng Nam California, từng đại diện một người đàn ông bị xe đụng ở Orange County.

Hai bên đi đến thỏa thuận giàn xếp khoảng hai năm trước đây, và thân chủ của ông Layfield được bồi thường số tiền $3.9 triệu.

Một thông báo của luật sư đoàn California, khoảng một năm trước, khi cho hay chuẩn bị biện pháp kỷ luật với ông Layfield, nói rằng có hai tấm chi phiếu, trị giá tổng cộng $3.9 triệu được gửi tới văn phòng của ông Layfield.

Trong số tiền này, bà Josephine Nguyễn dự trù sẽ được lãnh $2,315,000.

Tuy nhiên, các công tố viên liên bang cho biết ông Layfield lấy khoảng $2 triệu cho cá nhân mình và thân chủ của ông, bà Josephine Nguyễn, chỉ được khoảng $25,000. Hiện chưa rõ số tiền còn lại được dùng vào việc gì.

Luật sư đoàn California cũng cáo buộc ông Layfield lấy $742,500 của cựu thân chủ Rodney A. Pimentel và $360,000 khác của một cựu thân chủ là bà Patricia Casas cùng con trai của bà.

Nếu bị kết tội, Luật Sư Layfield có thể bị bản án 60 năm tù. (V.Giang)