Los Angeles County mở nhà tạm trú sớm giúp người ‘homeless’ trú lạnh

336

LOS ANGELES, California (NV) – Các nhà tạm trú cho người vô gia cư ở Los Angeles County phải mở cửa sớm hơn để cho người “homeless” trú lạnh vào tối Thứ Ba, 5 Tháng Hai.

Theo đài ABC 7, 15 nhà tạm trú ở Los Angeles County nhận người vô gia cư vào đến 90% sức chứa vì trời lạnh đến dưới 30 độ F. Tuy vậy, 15 nhà tạm trú chỉ có tổng cộng khoảng 1,500 giường, nhưng Los Angeles County có đến 52,000 người vô gia cư.

Ông Tim Waldman, thuộc Cơ Quan Giúp Người Vô Gia Cư Los Angeles County, cho biết người “homeless” gặp nhiều nguy hiểm khi trời lạnh như vậy và cơ quan này đang làm việc với quận hạt để giúp họ có chỗ trú.

Từ Tháng Giêng, hội truyền giáo Midnight Mission mở cửa từ lúc 2 giờ chiều để cho người vô gia cư trú tại phòng ăn.

Nhiều người không ngờ thời tiết tại Los Angeles có thể lạnh như vậy, trong đó có ông Estephon Rivera, đến từ Puerto Rico.

“Tôi đến trung tâm thành phố và không ngờ lại lạnh như vậy, làm tôi rất buồn cho những người vô gia cư vì phải chịu lạnh. Trời lạnh đến mức tôi phải đeo găng tay và mặc hai áo khoác,” ông Rivera nói.

Trời lạnh đến mức núi gần Los Angeles bị tuyết bao phủ. Vì vậy, các nhà tạm trú ở khu vực này phải mở cửa sớm để giúp người vô gia cư. (TL)