Lo ngại tội phạm mạng, Mỹ sử dụng ứng dụng điện thoại miễn phí nhằm bảo vệ người dân

631

 

Hôm thứ Năm (29/3), Thị trưởng New York – Bill de Blasio – đã giới thiệu ứng dụng NYC Secure dành cho điện thoại Iphone và Android, giúp người dân New York bảo vệ bản thân trên mạng, cảnh báo WiFi không an toàn và các nội dung độc hại. Ứng dụng này bắt đầu được sử dụng trong mùa hè 2018, theo Business Insider.

Người dùng iPhone và Android sẽ có thể tải ứng dụng này xuống trong mùa hè này. Ứng dụng NYC Secure sẽ giúp người dân tránh khỏi các mạng WiFi không an toàn, và phát hiện nội dung và ứng dụng độc hại trên thiết bị của họ.

“Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên trực tuyến, và công việc của chúng tôi là bảo đảm sự an toàn cho người dân và sự an toàn chung trên mạng”, ông Blasio cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (29/3). “Các đường phố của chúng ta đã là nơi an toàn nhất của bất kỳ thành phố lớn nào trong nước. Bây giờ, chúng tôi đang thực hiện cam kết tương tự nhằm bảo vệ người New York khi truy cập vào không gian ảo”.

Trong nỗ lực chống lại tội phạm mạng, ứng dụng NYC Secure được xây dựng, để cho phép theo dõi hành vi bất thường trên thiết bị của người dùng và cảnh báo người dùng về hành vi đó; đồng thời cảnh báo WiFi có nội dung độc hại, cũng như các ứng dụng không an toàn khác.

Quan chức New York cũng công bố thành phố toàn cầu này sẽ có thêm một lớp bảo vệ mới cho các điểm truy cập WiFi công cộng, giúp khách truy cập cũng được bảo vệ. Sáng kiến an toàn sẽ được áp dụng cho tất cả các mạng WiFi công cộng của chính phủ Mỹ trong cuối năm nay, theo Business Insider.

New York đang hợp tác với tổ chức an ninh mạng quốc tế (Global Cyber Alliance) nhằm chống lại tội phạm mạng. Thành phố này đã chi 5 triệu USD hàng năm cho ứng dụng NYC Secure để bảo vệ người dân và các điểm WiFi, theo Business Insider.

An Hòa