Little Saigon: OCTA có hệ thống xe chở khách, đưa đến tận nơi

225

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA) khai trương hệ thống xe chở khách ở quận hạt hôm Thứ Hai, 8 Tháng Mười.

Theo báo mạng Patch, hệ thống xe chở khách này có tên OC Flex và sẽ hoạt động như xe chở khách ở phi trường hoặc giống như xe Uber và Lyft. Đây là hệ thống xe đưa đón công cộng và khác hẳn với xe buýt vì chở khách đến tận nơi họ cần đi.

Hệ thống xe OC Flex sẽ hoạt động ở hai khu vực. Khu vực đầu tiên là ở Westminster và Huntington Beach. Khu vực thứ hai là ở ba thành phố Mission Viejo, Aliso Viejo và Laguna Niguel. Đây là xe công cộng nên hành khách sẽ phải đi chung với người khác đi cùng đường.

Phát ngôn viên Eric Carpenter của OCTA cho biết hệ thống OC Flex sẽ dùng xe van và chở được tám hành khách một lúc.

Ông Carpenter còn cho hay cư dân Orange County có thể dùng ứng dụng (app) của OC Flex để gọi xe và mục tiêu của OCTA là đón khách trong vòng 20 phút sau khi gọi xe. Nếu trả tiền bằng app, giá vé cho cả ngày là $4.50. Nếu trả tiền mặt cho tài xế trước khi lên xe, giá vé là $5 cho cả ngày.

Cũng theo ông Carpenter, nếu hành khách muốn đi ra khỏi khu vực hoạt động của OC Flex, họ có thể dùng vé xe này để đi xe buýt của OCTA, không cần phải trả tiền vé xe buýt. (TL)