Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

797

SANTA ANA, California (NV) – Một đồng hương đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện đáng cảnh giác, sau khi xem đoạn phim từ camera an ninh thấy có người đến xin cơm và sau đó cố gắng mở cửa khi biết không có người lớn ở nhà.

Hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, bà Châu Nguyễn, nhà trên đường Cooper, Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện khiến bà cảm thấy lo lắng.

Theo lời bà Châu, vào lúc khoảng 6 giờ chiều hôm đó, có hai người đàn ông gốc Việt, một người khoảng 50 tuổi, một người khoảng 30, đến nhà bà trên đường Cooper gần đường First (đường Bolsa thành đường First) xin cơm. Khi đó chỉ có con gái nhỏ của bà ở nhà cùng người cháu.

Hai ông này hỏi con gái của bà bằng tiếng Việt: “Có cơm không? Có người lớn ở nhà không?”

Em nhỏ nghe vậy thì trả lời có cơm và không có người lớn ở nhà. Lúc đó, cháu trai 17 tuổi của bà Châu, đang chơi ở nhà bà, nghe em họ mình nói vậy liền chạy ra ngăn không cho em mở cửa cho hai người đàn ông kia vào.

Bà Châu kể bà xem camera thấy hai người này đứng trước nhà bà cũng phải năm, sáu phút, và ông lớn tuổi hơn có vẻ như ráng vặn mở cánh cửa ra, trong khi ông trẻ thì đi tới đi lui ở ngoài và nhìn vào cửa sổ. Sau đó, hai ông này bỏ đi chỉ vài phút trước khi chồng bà về đến nhà.

Bà Châu đã báo cảnh sát và cho cả khu phố biết sự việc này để đề phòng. (TL)