Little Saigon: Bắt được nghi can đe dọa đặt bom tại tiệm 7-Eleven ở Garden Grove

240

Nghi có vụ đe dọa đặt bom ở tiệm 7-Eleven tại góc đường Trask và Euclid, cảnh sát Garden Grove đã phong tỏa các ngã đường xung quanh khu vực này vào trưa Thứ Tư, 6 Tháng Hai để điều tra.

Tại góc đường Trask và Taft, gần Garden Grove Auto Center của Volkswagen of Garden Grove, cảnh sát viên Flood cho phóng viên nhật báo Người Việt biết cảnh sát đang chặn các ngã đường xung quanh tiệm 7-Eleven ở Trask và Euclid như khu vực đường Trask và Taft, Euclid và Woodbury, Euclid St và Century đến xa lộ 22 để điều tra về vụ đe dọa đặt bom ở tiệm 7-Eleven.

Tại góc đường Euclid và Woodbury lúc hơn 2 giờ chiều, xe cộ nối đuôi nhau nhích từng chút một vì đường vẫn tiếp tục bị đóng.

Cảnh sát thành phố Garden Grove cho biết trên twitter vào lúc 2 giờ chiều rằng người tình nghi đặt bom vừa bị bắt. Người này được mô tả có thể là người Mỹ trắng hoặc người Mỹ gốc Latino, khoảng 45 tuổi.

Cảnh sát Garden Grove chặn tại góc đường Trask và Taft để đội đặc nhiệm chống bom khám xét hiện trường. (Hình: Công Thành/Người Việt)
Kẹt xe vì đường bị đóng tại góc đường Trask và Taft. (Hình: Công Thành/Người Việt)
Kẹt xe tại góc đường Euclid và Woodbury vì cảnh sát chặn đường nơi này để điều tra tin đe dọa nổ bom. (Hình: Công Thành/Người Việt)
Xe cộ nối đuôi nhau nhích từng bước một trên đường Woodbury. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Đài KTLA và ABC 7 được cảnh sát cho biết nghi can này vào tiệm tạp hóa 7-Eleven và hỏi nhân viên có camera nhìn ra bãi đậu xe không. Nhân viên thắc mắc tại sao ông lại hỏi vậy và ông trả lời ông muốn camera quay lại cảnh những gì xảy ra ở bên trong.

Sau khi trả lời nhân viên 7-Eleven, nghi can bỏ đi. Nhân viên tiệm 7-Eleven gọi cảnh sát. Nhân viên công lực có mặt tại đây và điều tra chiếc Ford Mustang màu trắng của nghi can.

Bên trong chiếc xe là một thùng chứa phân bón có vài đường ống, chưa biết công dụng ra sao. Vì vậy, cảnh sát Garden Grove gọi đội chống bom đến để điều tra và phải di tản cư dân trong nhà và các cơ sở thương mại gần hiện trường.

Đài KTLA còn cho biết nghi can xuất hiện tại một vườn cây ở ngay ngã ba đường Euclid và đường Century, gọi 911 để báo có xe bị cháy, và để một gói hàng bí ẩn thứ hai ở vườn cây này. Cảnh sát nhanh chóng đến đây và di tản người ở khu vực này đi.

Sau đó, nghi can bị bắt tại khu số 1100 trên đường Crosby. Trung Úy Karl Whitney chưa đưa ra danh tánh của nghi can, nhưng cho biết ông này đang phê ma túy.

Vào lúc 2 giờ 30 phút chiều, cảnh sát cho hay đội chống bom vẫn đang tiếp tục làm việc để khám xét các thiết bị bị tình nghi là bom của nghi can.

Đến 3 giờ 30 phút chiều cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm việc và cho biết các khu vực đường bị đóng có thể sẽ được mở lại lúc 4 giờ 30 phút chiều. (Công Thành-Thiện Lê)