Khung cảnh tan hoang sau vụ nổ ngày Giáng sinh ở Mỹ

179

Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm ngày Giáng sinh ngay tại khu vực đông khách du lịch ở Nashville, Mỹ. Hạ tầng thông tin liên lạc đã bị ảnh hưởng trên diện rộng.

Một chiếc xe phát nổ ở trung tâm Nashville, thủ phủ bang Tennessee, vào sáng sớm ngày Giáng sinh, làm sập hệ thống thông tin liên lạc trên diện rộng tại thành phố, AP cho biết.

Nhà chức trách tin rằng vụ nổ là hành động cố ý. Trong ảnh là chiếc xe liên quan đến sự việc được ghi lại trên camera giám sát.

Vụ nổ đã làm hệ thống phản ứng khẩn cấp của cảnh sát cũng như hoạt động tại sân bay thành phố Nashville phải tạm dừng.

Cảnh sát cho biết họ đã gọi đội xử lý bom hỗ trợ vào sáng 25/12, sau khi tới hiện trường và thấy chiếc xe phát đi đoạn ghi âm thu trước nói “một quả bom sẽ phát nổ trong 15 phút nữa”. Chiếc xe phát nổ không lâu sau đó.

Thị trưởng Nashville John Cooper đã đến thị sát hiện trường vụ nổ. Ông ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm tại khu vực.

Vụ nổ xảy ra ngay tại khu vực thu hút đông khách du lịch ở Nashville, tập trung nhiều nhà hàng và cửa tiệm.

Lực lượng xử lý bom dẫn chó nghiệp vụ đi khám xét các tòa nhà gần hiện trường.

Cảnh sát chưa lập tức cho biết động cơ hay mục tiêu trong vụ nổ có thể là gì.

Các tòa nhà xung quanh đã rung lắc và kính rơi vỡ trên những con đường cách hiện trường vài tuyến phố.

AT&T nói vụ nổ đã làm gián đoạn dịch vụ, song không cho biết phạm vi hay mức độ ảnh hưởng.

Một số khu vực cách xa hiện trường đến 105 km đã báo cáo sự cố viễn thông. Một số cơ quan cảnh sát nói hệ thống 911 của họ đã không thể hoạt động.

Cơ quan Hàng không Liên bang đã tạm thời dừng các chuyến bay từ sân bay quốc tế Nashville vì các vấn đề thông tin liên lạc liên quan đến vụ nổ.