Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ngồi nhậu trên vỉa hè ở TP. HCM bị phạt 6 triệu đồng

395

Chiều 4/12, tại góc đường Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thị Nghĩa, lực lượng chức năng (TP. HCM) đã lập biên bản 3 trong 4 người ngồi uống bia trên vỉa hè không đeo khẩu trang dù đã được nhắc nhở.

Cụ thể, vào chiều cùng ngày, trước công viên 23/9, nhóm 4 người ngồi nhậu trên vỉa hè không đeo khẩu trang bị lập biên bản.

Nhóm người này năn nỉ xin tha, hứa sẽ không tái phạm, tuy nhiên, tổ công tác vẫn lập biên bản xử phạt hành chính 3 trong 4 người thuộc nhóm trên 2 triệu đồng/người.

3 trong 4 người không đeo khẩu trang ngồi nhậu trên vỉa hè bị phạt 2 triệu đồng/người. (Ảnh cắt từ video)

Tại một điểm giữ xe của tiệm hớt tóc trên đường Phạm Ngũ Lão, nữ nhân của tiệm không đeo khẩu trang cũng bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Trước cổng Trường THPT Ernst Thalmann trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão, một phụ huynh học sinh đón con nhưng không đeo khẩu trang. Kiểm tra hành chính, vị phụ huynh này không có giấy tờ tùy thân nên tổ công tác mời về trụ sở để làm việc.

Theo ghi nhận thực tế, đa số người dân đều tự giác đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có người chủ quan không đeo khẩu trang, hoặc đeo theo kiểu đối phó. Các trường hợp này đều được tổ liên ngành nhắc nhở và lập biên bản vi phạm hành chính.

Phó Chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão Huỳnh Mẫn cho biết, trong 3 ngày qua, phường lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt hàng chục triệu đồng.

Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định, từ 15/11/2020, hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở nơi công cộng bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Trước đó, ngày 30/11, TP. HCM ghi nhận 4 ca mắc mới, trong đó BN1342 lây nhiễm virus corona Vũ Hán trong khu cách ly do không tuân thủ đúng quy định về cách ly. BN1342 đã lây nhiễm cho BN1347.

Từ trường hợp BN1347, TP. HCM tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng tiếp xúc trực tiếp, trong đó có một bé trai 1 tuổi và một nữ sinh 28 tuổi.

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ngồi nhậu trên vỉa hè ở TP. HCM bị phạt 6 triệu đồngLập biên bản nhóm người ngồi nhậu trên vỉa hè ở TP. HCM không đeo khẩu trang. (Ảnh cắt từ video)