Khoảng 9 triệu người chưa nhận được gói cứu trợ 1.200 đô của chính phủ

124

Một cơ quan giám sát của chính phủ đã kết luận trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng hàng triệu người Mỹ chưa nhận gói cứu trợ coronavirus vì hồ sơ không đầy đủ từ Sở Thuế vụ và Bộ Tài chính.

Hơn 8,7 triệu người có thể không nhận được gói cứu trợ lên tới 1.200 đô la mà họ đủ điều kiện do những hồ sơ còn thiếu này, theo một đánh giá dài 371 trang được phát hành bởi Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ, một tổ chức của Quốc hội chịu trách nhiệm thực hiện các cuộc kiểm tra và đánh giá .

Trong báo cáo, GAO cho biết cả Bộ Ngân Khố và IRS đều không có hồ sơ chính xác về số người đủ điều kiện nhận tiền cứu trợ

Báo cáo cho biết, việc thiếu “những thông tin như vậy có thể cản trở nỗ lực tiếp cận và khiến hàng triệu cá nhân có nguy cơ bị mất khoản thanh toán”.

Báo cáo cho biết những người nhận đủ điều kiện này “nằm ngoài hệ thống thuế” và “có khả năng là người có thu nhập rất thấp

Vào tháng 3, Tổng thống Donald Trump đã ký một gói kích thích kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ đô la để giúp giảm thiểu những hậu quả kinh tế tàn khốc mà người Mỹ phải đối mặt khi bùng phát đại dịch coronavirus. Bao gồm trong gói này là các khoản thanh toán 1.200 đô la đã được gửi đến hàng triệu người ở Hoa Kỳ.

Kể từ đó, Quốc hội đã đình trệ trong việc thông qua đợt cứu trợ coronavirus thứ hai. Các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện vào tháng 5 đã thông qua gói kích thích trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la nhưng các nhà lãnh đạo Thượng viện liên tục từ chối , với Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell, một đảng viên Cộng hòa từ Kentucky, nói rằng đề xuất này “không có cơ hội trở thành luật.”

Theo dữ liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, virus coronavirus đã lây nhiễm cho hơn 6,8 triệu người ở Hoa Kỳ. Trong đó, hơn 200.000 người đã chết vì nó.

TH