Khi thuê nhà, bạn nên mua bảo hiểm của người thuê

481

(Realtytimes.com) – Khi thuê một căn nhà hay một căn chung cư, chỉ có một vài điều để bạn phải bận tâm. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì liên quan tới căn nhà, như đường ống bị nghẹt, hoặc dây điện nối sai, bạn chỉ cần gọi cho người chủ cho bạn thuê nhà để họ sửa chữa.

Tuy nhiên, ngay cả với sự lo liệu của một chủ nhà, bạn vẫn nên xem xét việc giữ an toàn và bảo vệ cho bạn. Một vài tình huống như trộm cắp hoặc hỏa hoạn có thể xảy ra. Hầu hết những người thuê thường nghĩ rằng, mọi thứ mà họ làm chủ bên trong căn nhà thuê mướn, được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. Tiếc thay, bảo hiểm đó chỉ che chở chính căn nhà hoặc căn chung cư đó.

Điều này đưa tới câu hỏi: bạn có cần mua bảo hiểm của người thuê nhà hay không? Hoặc nói khác đi: tại sao bạn nên mua bảo hiểm của người thuê?

Tại sao bảo hiểm của người thuê có tầm quan trọng

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi tổ chức ORC International trong năm 2016, chỉ có 41% người thuê nói họ có bảo hiểm của người thuê. Tỉ lệ này cho thấy một sự gia tăng đáng kể từ con số 29% vào năm 2011. Tuy nhiên, tỉ lệ trên vẫn tương đối thấp. Nếu bạn ở trong số 59% những người thuê chưa mua bảo hiểm của người thuê, bây giờ là lúc bạn nên được bảo vệ.

Sau đây là một vài lý do tại sao.

1- Bảo hiểm của người thuê cung cấp sự bảo vệ cho bạn và tài sản của bạn

Bảo hiểm của người thuê cũng tương tự như bảo hiểm của chủ nhà, ngoại trừ nó được soạn thảo cho những người thuê nhà. Như được đề cập ở trên, hầu hết những người thuê nghĩ rằng bảo hiểm của chủ nhà cũng che chở đồ vật cá nhân của họ. Nhưng điều này không đúng. Bảo hiểm của người thuê nhằm cung cấp sự bảo vệ trong các lãnh vực, mà bảo hiểm của chủ nhà không bảo vệ.

Căn cứ vào một báo cáo của esurance.com, một người thuê trung bình có những vật tùy thân trị giá ít nhất $20,000. Với bảo hiểm của người thuê, bạn có thể tự vệ trước những mất mát cho tài sản của bạn, gồm quần áo, các món đồ điện tử, đồ gỗ, và hầu như bất cứ món đồ nào mà bạn làm chủ.

2- Bảo phí nhẹ hơn bạn nghĩ

Một lý do khác cho thấy tại sao bạn nên mua bảo hiểm của người thuê là bảo phí có giá phải chăng. Thật vậy bảo hiểm có giá phải chăng cho người thuê, thường chỉ tốn mỗi ngày một vài xu (cents) so với những loại che chở khác.

Ngoài ra, nếu bạn thêm nó vào các hợp đồng bảo hiểm hiện nay của bạn, bạn sẽ còn tiết kiệm được hơn!

3- Bảo hiểm sẽ giúp đỡ bạn chống lại các khiếu nại đòi bạn chịu trách nhiệm

Bảo hiểm trách nhiệm là một khía cạnh quan trọng khác của bảo hiểm của người thuê. Nó cung cấp sự bảo vệ mà bạn cần, trong trường hợp một người nào đó bị thương tại cơ sở của bạn.

Trung bình, bạn có thể nhận được  bảo hiểm trách nhiệm trị giá ít nhất $100,000 gồm khoảng $1,000 tới $5,000 chi phí y khoa. Bạn cũng có thể yêu cầu một mức bảo đảm cao hơn, với một lệ phí phụ trội.

4- Bảo hiểm cũng che chở những chi phí sinh hoạt phụ trội

Trong trường hợp chỗ ở của bạn không thể ở được nữa vì một số yếu tố nào đó (như thiên tai), bảo hiểm của người thuê có thể cung cấp các phí tổn phụ trội trong một thời kỳ, được định trước khi bạn phải dời chỗ ở. Các chi phí này có thể bao gồm một nơi sinh sống tạm thời, thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu khác. Tuy nhiên, mỗi hợp đồng có thể thay đổi, do đó bạn cần kiểm tra xem hợp  đồng của bạn có thể bảo đảm các chi phí sinh hoạt phụ trội trong bao lâu.

Bảo hiểm của người thuê có thể cung cấp mọi che chở mà bạn cần. Tuy nhiên, trước hết bạn phải hiểu rõ những gì được hợp đồng bảo đảm. (N.N)