Kênh truyền hình Singapore xin lỗi vì đặt cờ Đài Loan lên bản đồ Trung Quốc

266

Dân trí Tập đoàn truyền thông lớn nhất Singapore đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một chương trình truyền hình do đài này sản xuất đã đặt cờ Đài Loan lên bản đồ Trung Quốc.

 Người dẫn chương trình Felicia Chan trên kênh truyền hình Channel 8 (Ảnh: CNA)

Người dẫn chương trình Felicia Chan trên kênh truyền hình Channel 8 (Ảnh: CNA)

Theo SCMP, kênh truyền hình Channel 8 thuộc tập đoàn Mediacorp, tập đoàn truyền thông lớn nhất quốc đảo Singapore, đã phát chương trình hướng dẫn du lịch mang tên “My Star Guide” kể lại hành trình du lịch 2 thành phố Đài Trung và Nghi Lan ở phía đông Đài Loan của người dẫn chương trình Felicia Chan.

Tuy nhiên, bản tin đã mắc sai sót trong quá trình biên tập hình ảnh. Cụ thể, trong đoạn video quảng bá du lịch, kênh này đã đặt cờ Đài Loan lên trên bản đồ Trung Quốc.

Đoạn video giới thiệu đã được đăng tải trên mạng xã hội facebook của một công ty du lịch mang tên Chan Brothers, vốn là đối tác của chương trình, nhưng nhanh chóng bị gỡ bỏ sau khi lỗi sai bị phát hiện.

Mediacorp đã thừa nhận sai sót và cho biết nó xuất phát từ nhầm lẫn trong quá trình biên tập và thêm các hiệu ứng đồ họa đoạn video. “Chúng tôi chân thành xin lỗi Đại sứ quán Trung Quốc và văn phòng đại diện Đài Loan tại Singapore”, thông báo viết.

Sai sót của kênh truyền hình Singapore đã bị các trang tin Trung Quốc Guancha.cnApril Media của Đài Loan phát hiện và đưa tin.

Trên mạng xã hội của công ty Chan Brothers, đại diện công ty nhanh chóng cập nhật bài viết giải thích về sai sót của tập đoàn truyền thông Singapore: “Chúng tôi hiểu rằng Mediacorp đã có sai sót trong quá trình sản xuất và biên tập đoạn video. Họ phát hiện ra lỗi sai và video sau khi được sửa đã được phát hành lại trên truyền hình. Tương tự, Chan Brothers cũng đã cập nhật đoạn video mới nhất trên các kênh truyền thông của công ty”.

Theo SCMP, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã từ chối bình luận về sự việc trên.

Đức Hoàng

Theo SCMP