Kẻ sát hại bé Nhật Linh bị kết án chung thân

779

Tòa án Nhật Bản hôm nay đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh hồi năm ngoái.

 Yasumasa Shibuya (Ảnh: Reuters)

Yasumasa Shibuya (Ảnh: Reuters)

Theo Kyodo, chiều nay 6/7, tòa án quận Chiba (Nhật Bản) đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Nhật Linh hồi tháng 3 năm ngoái và cũng là cựu hội trưởng hội phụ huynh nơi bé Nhật Linh theo học. Đến nay bị cáo Yasumasa Shibuya vẫn một mực phủ nhận có liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh.

Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị bắt hôm 14/4/2017. Người đàn ông này bị cáo buộc đã bắt cóc bé Linh bằng xe riêng, sau đó xâm hại tình dục và sát hại bé Linh. Các công tố viên cho biết, mẫu ADN tìm thấy trên thi thể bé Linh và mẫu máu, mẫu tóc được tìm thấy trên xe của Shibuya trùng khớp với nhau.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích khi đang trên đường tới trường hôm 24/3/2017. Khoảng một ngày sau đó, thi thể em được phát hiện ở bờ mương cách nơi em ở khoảng 10km. Các nhà điều tra sau đó đã phát hiện ra nghi phạm sát hại bé Nhật Linh là Yasumasa Shibuya, hàng xóm và cũng là chủ tịch hội phụ huynh ngôi trường của em.

Minh Phương

Theo Kyodo