Hơn 43,000 cây thuốc phiện trồng bất hợp pháp ở Bắc California

567

MOSS LANDING, California (NV) – Các cảnh sát viên vừa tìm thấy hàng ngàn cây thuốc phiện, còn gọi là cây hoa anh túc, trồng công khai trong khu đất rộng khoảng một mẫu Anh (acre-hơn 4,000 mét vuông), tại một thành phố nhỏ ở Bắc California, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Monterey County cho hay hôm Thứ Hai.

Số cây thuốc phiện này trồng gần một hương lộ tại Moss Landing, tiểu bang California, nằm cách thành phố Monterey chừng 15 dặm. Các cảnh sát viên tìm thấy hơn 43,000 cây, trong số này có 16,500 cây đã được lấy nhựa làm thuốc phiện, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

“Số lượng thu hoạch từ nơi trồng này có thể vào khoảng 13 pounds nhựa thuốc phiện nguyên chất, có thể được biến chế thành heroin,” theo bản thông cáo của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Monterey.

“Số lượng heroin chế biến được từ số thuốc phiện này vào khoảng hơn một pound rưỡi, có trị giá trên thị trường vào khoảng $45,000,” cũng theo sở cảnh sát.

Chính quyền nói rằng họ thiêu hủy các cây thuốc phiện nơi đây.

Chưa tìm ra các nghi can trong vụ trồng thuốc phiện này trong lúc cuộc điều tra còn tiến hành.

Dù rằng phần lớn heroin ở Mỹ được chế biến từ thuốc phiện trồng ở ngoại quốc, kể cả Afghanistan và Mexico, giới chức công lực ở Mỹ thỉnh thoảng cũng tìm ra các nơi trồng thuốc phiện bất hợp pháp.

Tuần qua, cảnh sát ở Taylorsville, North Carolina, bắt giữ hai người về tội trồng khoảng 2,000 cây thuốc phiện.

Năm ngoái, cũng ở North Carolina, cảnh sát tình cờ khám phá thấy một cánh đồng thuốc phiện, đủ sức chế biến số lượng heroin trị giá chừng $500 triệu, cũng theo UPI. (V.Giang)