‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

838

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” (Pho Festival) trong ba ngày, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 đến 9 Tháng Mười Hai vào cuối tuần này, tại Sport Park, 16400 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708 (góc Brookhurst và Heil). Vào cửa miễn phí. Lệ phí đậu xe $5 một xe.

“Dù đây là lần đầu nhưng món phở sẽ chính thức đi vào dòng chính với ‘Hội Chợ Phở’ tại thành phố Fountain Valley. Tôi sẽ là một trong những giám khảo cho cuộc thi phở ngon vào cuối tuần này,” Thị Trưởng Michael Võ, người vừa được tái đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, nói với nhật báo Người Việt.

Theo ông Rob Frizzelle, giám đốc dịch vụ cộng đồng, hội chợ mở cửa Thứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai, từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm; Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, từ 11 giờ sáng đến 11 giờ đêm; và Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối.

“Chúng tôi có khoảng 14 gian hàng, trong đó có khoảng năm gian hàng phở bò và hai gian hàng phở gà. Ngoài ra còn có gian hàng Smoking Ribs, bán sườn và thịt nướng Barbecue nổi tiếng, chủ nhân là một người trẻ gốc Việt,” ông Frizzelle nói.

Các trò chơi cho trẻ em. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông cũng cho biết, hội chợ còn có hướng dẫn nấu phở, làm chả giò, do công ty Quốc Việt Foods phụ trách. Thêm vào đó là màn múa lân, và các trò chơi giải trí cho trẻ em, như vòng cưỡi ngựa, đua xe, đi xe lửa thú vật, thảy vòng vào cổ chai coke…

Thứ Bảy có thi phở với “Ông và Bà Phở” (Mr. and Mrs. Phở), karaoke. Chủ Nhật có ban nhạc sống. Có cả vườn bán bia và rượu vang cho những ai thích nhâm nhi, được ấm lòng khi trời lạnh.

Vòng cưỡi ngựa là trò chơi không thể thiếu trong hội chợ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Vòng đeo tay giá $30 có thể cho con em cưỡi ngựa hay tham dự thả dàn các trò chơi trong hội chợ. Phụ huynh có thể được giảm giá $5 khi mua vòng đeo tay trên, nếu in ra và đem theo phiếu giảm giá từ trang web www.ocphofest.com/5-off-unlimited-carnival-rides-wristband

Mỗi người được in tối đa là sáu phiếu giảm giá.

“Thành phố Fountain Valley muốn tạo những sinh hoạt thể hiện văn hóa đa dạng, trong đó có văn hóa Việt Nam, trong mùa Lễ Giáng Sinh sắp tới,” ông Frizzelle nói. (Linh Nguyễn)