‘Heo bụng ỏng’ nuôi trong nhà, bị gia đình chủ làm thịt

460

BRITISH COLUMBIA, Canada (NV) – Theo nguồn tin từ các cơ quan truyền thông ở Canada, một con “heo bụng ỏng”, còn gọi là “lợn ỉ” (tiếng Anh là Vietnamese potbellied pig), vừa bị gia đình chủ mới nhận nuôi làm thịt mất.

Theo tin từ GlobalNews.ca, con heo cái 3 tuổi này, tên Molly, khi mới được đưa đến cho trung tâm nuôi giữ súc vật SPCA ở Cowichan, British Columbia, Canada, đã ở trong tình trạng gầy còm và luôn hoảng sợ. Con heo được nhân viên và các tình nguyện viên nơi này chăm sóc khỏe mạnh trở lại.

Sau đó, Molly được một gia đình địa phương nhận về nuôi. Các nhân viên trung tâm mừng rỡ và hy vọng là Molly sẽ sống bình an và được thương yêu trong phần đời còn lại.

Nhưng đáng buồn là sự thể lại không diễn ra như thế.

Gia đình mới của Molly quyết định giết thịt con vật này vì “không biết làm sao chăm sóc”.

Giám đốc đặc trách liên lạc cộng đồng của BC SPCA, bà Lorie Chortyk, cho hay trung tâm gửi nhân viên đến nhà người chủ để hỏi thăm về Molly, và biết rằng con heo đã bị giết. Gia đình này sẽ không gặp vấn đề gì về mặt pháp lý vì súc vật được coi là tài sản riêng.

“Trên thực tế, việc giết súc vật của bạn không là điều bất hợp pháp ở Canada. Người ta có thể lấy súng bắn vào đầu con chó, và nếu con chó chết ngay lập tức, thì không ai bị tội gì,” theo bà Chortyk.

Bà cũng cho hay gia đình nhận nuôi Molly đã xác nhận là đem về cho sống trong trang trại và cũng viết trên giấy tờ là sẽ “không bao giờ làm thịt con vật này”.

Leon Davis, một trong những người đầu tiên chăm sóc cho Molly tại trung tâm, cho đài CBC News hay rằng ông ta rất buồn, nói thêm rằng nếu gia đình kia không muốn nuôi nữa thì cứ cho biết vì SPCA sẵn sàng nhận lại. (V.Giang)