Hai vợ chồng ở Đà Nẵng giết chủ nợ, mang xác ra biển phi tang

1795

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Để vợ khỏi trả nợ, ông chồng dùng dây vải dù siết cổ bà chủ nợ đến chết rồi ném xuống cửa biển Đà Nẵng phi tang.

Tối 21 Tháng Sáu, Công An thành phố Đà Nẵng tạm giữ hình sự ông Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ là bà Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, trú tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), để điều tra về vụ giết một phụ nữ rồi vức xác phi tang tại vịnh Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo báo Tuổi Trẻ, rạng sáng 21 Tháng Sáu, người dân nuôi cá lồng bè tại vịnh Mân Quang phát hiện một thi thể phụ nữ bị trói tay chân, đầu bị bọc trong bao nylon màu đen nổi lên cạnh bè cá.

Nạn nhân sau đó được công an quận Sơn Trà xác nhận là bà Văn Thị Thu Nga (45 tuổi, ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà), làm nghề cho vay.

Tại cơ quan điều tra, ông Dũng khai nhận bà Oanh vợ mình nhiều lần vay tiền của bà Nga, tổng cộng khoảng 200 triệu đồng (hơn 8,738), nay đến kỳ trả nợ. Nhiều lần bà Nga đòi nhưng vợ chồng Dũng không trả nên Dũng nảy sinh ý định giết bà Nga để xù nợ.

Khoảng 8 giờ sáng 20 Tháng Sáu, bà Nga mua một con gà mang đến nhà cho vợ chồng Dũng và sẵn tiện hỏi tiền nợ. Vốn đã có ý định từ trước, lợi dụng cơ hội bà Nga không để ý ông Dũng liền dùng dây vải dù siết cổ bà Nga đến chết rồi giấu xác trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng mình giết bà Nga là “hành vi bộc phát và thực hiện một mình để vợ khỏi phải trả nợ.” Song, đối chứng với lời khai của bà Oanh, cơ quan điều tra không loại trừ việc sát hại nạn nhân đã được cả hai bàn bạc, lập kế hoạch từ trước.

Giết người xong, ông Dũng lấy được gần 5 triệu đồng (hơn $218) trong túi quần nạn nhân và lấy xe gắn máy của bà Nga mang đến gửi tại bệnh viện Phụ Sản-Nhi Đà Nẵng. Sau đó trở về chung cư, dùng dây thép trói tay chân bà Nga cho vào thùng xốp, rồi đưa vợ con đi thuê nhà nghỉ để ở.

Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng 21 Tháng Sáu, ông Dũng mang thi thể nạn nhân đến cầu Mân Quang quăng xuống nước phi tang. (Tr.N)