Hai nữ tu nghỉ hưu bị cáo buộc lấy tiền của trường đạo

425

REDONDO BEACH, California (NV) – Một cuộc điều tra nội bộ tại trường đạo ở giáo xứ vùng Redondo Beach đã phát giác việc hai nữ tu lâu năm, làm việc cho trường giáo xứ St. James School đã lấy trộm “một số tiền lớn” của trường để dùng vào việc riêng trong nhiều năm qua, theo một lá thư nhà trường gửi tới gia đình các học sinh hôm Thứ Tư, 28 Tháng Mười Một.

Linh Mục Michael Meyers, Chánh Xứ St. James, cho hay trong bức thư, rằng dòng nữ tu Sisters of St. Joseph of Carondelet đang hợp tác với giáo xứ và Tòa Tổng Giám Mục Giáo Phận Los Angeles để xác định rõ ràng số tiền bị cựu hiệu trưởng, Sơ Mary Margaret Kreuper, và Sơ Lana Chang, một cựu giáo viên, đã lấy của trường.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 nói rằng nữ tu Kreuper rời khỏi chức vụ hiệu trưởng nhà trường vào cuối niên khóa 2017-2018 sau gần 29 năm ở chức vụ này, theo một bản thông cáo của giáo xứ và một nữ phát ngôn viên của Tòa Tổng Giám Mục Los Angeles.

Nữ tu Chang từng là giáo viên lớp tám trong khoảng 20 năm và trong mấy năm gần đây đã là phó hiệu trưởng của trường, theo lời nữ phát ngôn viên Adrian Marquez Alarcon của Tòa Tổng Giám Mục. Nữ tu Chang nghỉ hưu cùng lúc với nữ tu Kreuper.

Bức thư của Linh Mục Chánh Xứ Meyers nói rằng vụ này được phát giác trong cuộc thanh tra tài chánh tiếp theo sự thay đổi nhân sự điều hành trường. Các nhân viên khác của trường không bị coi là can dự hay có trách nhiệm trong vụ này, cũng theo Linh Mục Meyers. (V.Giang)