Hai người chạy xe truck chở 329 bánh heroin bị bắt ở Lào Cai

397

LÀO CAI, Việt Nam (NV) – Cả 329 bánh heroin, trị giá khoảng 70 tỷ đồng (hơn $3 triệu) được giấu ở bình xăng, hai bên thành xe và ốp gương của chiếc truck Ford Range.

Theo báo Người Lao Động, ngày 12 Tháng Năm, công an tỉnh Lào Cai cho biết công an tỉnh này đã bắt hai ông Nguyễn Văn Đài (43 tuổi) và Nguyễn Văn Lý (27 tuổi), cùng trú huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, để điều tra về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vụ bắt giữ nằm trong một chuyên án công an tỉnh Lào Cai đã xác lập từ hơn hai năm nay. Sau năm ngày theo dõi thì công an tỉnh Lào Cai quyết định phá án. Đến chiều 11 Tháng Năm thì bắt được hai nghi can.

Tin cho hay, sáng 11 Tháng Năm, công an bám theo chiếc xe truck mang biển kiểm soát tỉnh Nghệ An do hai ông Đài và Lý lái, đi trên đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai. Đến 4 giờ chiều cùng ngày khi chiếc xe di chuyển về hướng thôn Nậm Pản, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, thì bị bắt giữ.

Nghi can Nguyễn Văn Đài (trái) và Nguyễn Văn Lý. (Hình: Thanh Niên và Lào Cai)

Theo báo Thanh Niên, khi bị bắt giữ, chiếc xe truck không có biểu hiện bất thường, nhưng khi cảnh sát tháo gỡ sàn xe, hai hốc gương, bình dầu… đã phát hiện 329 gói bột màu trắng, xác định là heroin, được bọc kín bằng nhiều lớp ny lông.

Hai nghi can đi trên xe thừa nhận vận chuyển heroin từ huyện Anh Sơn đến khu vực biên giới tỉnh Lào Cai để bán kiếm lời. (Tr.N)