Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

482

SANTA ANA, California (NV) – Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, ngay sau ông khi nhận tội giúp ba tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù Orange County hồi Tháng Giêng, 2016, theo nhật báo The Orange County Register.

Hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, ông Tùng Nguyễn nhận tội “đồng lõa sau việc đã rồi,” một khinh tội. Ông cũng bị phạt ba năm quản chế không chính thức.

Ông Tùng ban đầu bị buộc một trọng tội, nhưng được giảm xuống khinh tội, theo thỏa thuận nếu nhận tội.

Ông Tùng cung cấp tiền và bia cho Bắc Tiến Dương, một trong những người trốn thoát, sau khi bộ ba vượt ngục và đến nhà ông này, theo Văn Phòng Chánh Biện Lý Orange County.

Bắc Tiến Dương, 46 tuổi; Hossein Nayeri, 39 tuổi; và Jonathan Tiêu, 23 tuổi, vượt ngục trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối 22 Tháng Giêng, 2016, theo Sở Cảnh Sát Orange County.

Họ cắt đứt một cái chốt thép, các song sắt dày nửa inch và qua đường hầm ống dẫn nước, trước khi đi tới một phần không khóa trên mái nhà tù, và sử dụng các sợi dây tự chế để tuột từ nhiều tầng cao xuống mặt đất, theo các giới chức của cảnh sát quận. (L.N.)