Giảng viên khiến cả trường hoảng loạn vì bịa có kẻ xả súng

461

Nữ giáo sư Mỹ bỗng yêu cầu sinh viên khóa cửa lớp rồi nằm sát xuống sàn. Sau đó, cô hét lên là có kẻ cầm súng đang muốn thảm sát. Sinh viên hoảng vía gọi điện, nhắn tin cho bạn bè khiến cả trường náo loạn.

Cảnh sát xuất hiện tại Đại học Nam California (USC) khi thông tin báo có kẻ xả súng – Ảnh chụp màn hình Daily Mail 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ 17 phút ngày 2.10 tại Đại học Nam California (USC) ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Thậm chí, một số sinh viên đã gọi điện ngay cho cảnh sát, theo ABC News.

Hàng trăm sinh viên hoảng sợ, la hét tháo chạy khỏi tòa nhà. “Khắp nơi đều hoảng loạn”, một sinh viên tên Remy Porsella kể với tờ The Daily Trojan.

Thông tin về kẻ có âm mưu xả súng lan khắp trường. Cảnh sát Mỹ ngay lập tức được điều động đến USC. Đội đặc nhiệm SWAT bố ráp lực lượng để lùng sục toàn khuôn viên trường.

Sau khi tìm kiếm kỹ, các nhà chức trách Mỹ không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào về một kẻ mang súng hay vụ nổ súng nào trong trường. Toàn bộ khuôn viên và nhiều tuyến đường xung quanh USC lúc đó đã bị phong tỏa.

Một nhóm sinh viên ở Ấn Độ kéo nhau xuống hồ nước tắm. Do mải mê chụp hình selfie nên cả nhóm đều không hay biết bạn mình đang đuối nước.

Cảnh sát đã bắt giữ nữ giáo sư và tiến hành thẩm vấn. Tên cô không được tiết lộ. Ngoài ra, các nhà chức trách cũng thực hiện một số kiểm tra về sức khỏe tâm thần của cô, theo Washington Post.

USC là một trường đại học tư thục danh tiếng của Mỹ. Trường tọa lạc ở thành phố Los Angeles với khoảng 44.000 sinh viên.

Báo động giả của nữ giảng viên USC xuất hiện sau khi xảy ra một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử hiện đại của Mỹ. Nghi phạm Stephen Craig Paddock đã xả súng giết chết ít nhất 59 người và làm bị thương 500 người tại một buổi trình diễn nhạc ngoài trời ở thành phố Las Vegas vào tối 1.10, theo AFP.

Theo Thanh niên