Giám đốc y tế công cộng của California đột ngột từ chức giữa đại dịch coronavirus

390

Viên chức y tế công cộng hàng đầu của California đã từ chức, chỉ vài ngày sau khi tiểu bang thông báo sửa lỗi chậm trễ trong việc báo cáo kết quả xét nghiệm coronavirus được sử dụng để đưa ra quyết định về việc mở lại các doanh nghiệp và trường học

Tiến sĩ Sonia Angell cho biết hôm Chủ nhật rằng bà sẽ rời khỏi vai trò giám đốc và nhân viên y tế công cộng của tiểu bang tại Sở Y tế Công cộng California. Bức thư của Tiến sĩ  gửi cho nhân viên, do Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Y tế California phát hành, không đưa ra lý do cụ thể cho sự ra đi của cô.

Angell thường xuất hiện trong các cuộc họp báo về phản ứng của California đối với đại dịch cùng với Thống đốc Gavin Newsom, người đã bổ nhiệm bà vào hai vai trò kép.

Newsom cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Tiến sĩ Angell vì sự phục vụ của Angell cho tiểu bang và công việc của bà để giúp điều hành hệ thống y tế công cộng của chúng ta trong thời kỳ đại dịch toàn cầu này”.

Sandra Shewry, phó chủ tịch phụ trách hoạt động bên ngoài của California Health Care Foundation, sẽ đảm nhận vai trò giám đốc y tế, bộ phận y tế và dịch vụ nhân sinh cho biết. Tiến sĩ Erica Pan, người vừa được bổ nhiệm là nhà dịch tễ học của tiểu bang, sẽ là nhân viên y tế công cộng của tiểu bang.

Thông báo của Angell được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly cho biết trục trặc đã khiến 300.000 hồ sơ bị tồn đọng, mặc dù không phải tất cả đều là trường hợp coronavirus và một số có thể bị trùng lặp. Trục trặc đã ảnh hưởng đến Cơ quan Trao đổi Thông tin về Bệnh có thể Báo cáo của California, còn được gọi là CalREDIE.

“Tôi biết ơn Tiến sĩ Angell vì sự phục vụ của bà ấy cho người dân California,” Ghaly nói trong tuyên bố của mình vào cuối Chủ nhật.

TH