Giá xăng ở Nam California lại tăng, có chỗ cao hơn $5

227

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giá xăng ở Nam California vẫn tiếp tục tăng, hơn $4/gallon và đây là giá cao nhất từ năm 2015 đến nay.

Theo đài ABC 7, AAA cho biết giá xăng trung bình ở Los Angeles County là $4.06/gallon. Đây là giá xăng cao nhất ở Nam California từ ngày 31 Tháng Bảy, 2015. Trong khi đó, giá xăng trung bình ở Orange County là $4.03/gallon, ở Riverside County khoảng $4/gallon.

Một số cây xăng có giá cao hơn nơi khác nhiều. Đài ABC 7 cho biết ở Pasadena có một cây xăng có giá xăng 87 là $4.89/gallon và xăng 91 có giá cao hơn $5.

Giá xăng ở khu vực này tăng liên tục trong 35 ngày vừa qua, cao hơn giá xăng cách đây một tháng 69 cent. AAA cho biết giá xăng tăng vì các nhà máy lọc dầu ở California gặp nhiều vấn đề và không cung cấp đủ xăng.

Theo AAA, California có 10 nhà máy lọc dầu, sáu nhà máy đang phải bảo trì và bốn nhà máy ở Nam California đang gặp trục trặc.

Xăng dự trữ ở Los Angeles County giảm hai triệu thùng và khu vực này không nhận được xăng nhập cảng trong tuần vừa rồi. Trong khi đó, tại thời điểm này mỗi năm, nhu cầu xăng thường hay tăng vọt lên. (TL)