Gia đình chồng chấp nhận việc tôi có con với người đàn ông khác

669

Ba mẹ chồng tôi lúc đầu sốc và giận sau đó tha thứ, yêu cầu tôi giữ kín chuyện, giờ chỉ có vợ chồng tôi và ba mẹ anh biết.

Tôi đã có chồng và một bé gái hơn 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau gần 10 năm kể từ lúc ngồi ghế nhà trường cấp 3. Trong thời gian quen nhau chúng tôi có chia tay nhau 2 năm vì quá xa cách, anh đi du học ở một đất nước xa xôi cách nửa vòng trái đất, trong thời gian đó vì mới ra đời nên tôi đã tin vào những lời đường mật của một người đàn ông có gia đình và trở thành người thứ ba. Anh ta là một người quen của gia đình tôi và đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, cuộc sống. Sự việc vỡ lở, tôi đã phải chịu biết bao sỉ vả từ gia đình và vợ anh ta. Lúc đó bạn trai tôi đã bảo lưu việc học ở nước ngoài và về nước để ở cạnh tôi, cảm động trước tấm chân tình của anh, một năm sau chúng tôi làm đám cưới, tôi cùng anh sang nước ngoài sinh sống. Rồi gia đình tôi có chuyện, ba tôi đã mất vì bệnh ung thư, tôi phải về nước để chịu tang ba, chồng tôi lúc đó đang học năm cuối của khóa học nên không thể cùng về nước. Thời gian ở Việt Nam tôi đã phạm một sai lầm hết sức khủng khiếp, một lần ngu dại tôi lại qua đêm cùng người đàn ông trước kia, lúc này anh ta đã ly dị vợ.

Sau sự việc đó chúng tôi không hề gặp lại nhau vì tôi rất yêu chồng mình, tự nhủ rằng chuyện xảy ra chỉ là một tai nạn. Sau đó tôi có thai, ngày sinh bé tôi đã hết sức sửng sốt vì bé giống hệt người đàn ông đó, tôi khóc rất nhiều và thú nhận mọi tội lỗi với chồng. Chồng tôi vô cùng đau khổ, anh nói có thể bảo vệ tôi trong mọi việc nhưng việc này quá lớn nên phải bàn bạc với gia đình. Ba mẹ chồng lúc đầu rất sốc và tức giận nhưng sau một thời gian cả nhà anh đã quyết định tha thứ cho tôi, đón nhận cháu bé như cháu của họ, yêu cầu tôi giữ kín sự việc với mọi người kể cả gia đình bên tôi, cho đến giờ phút này chuyện chỉ có 4 người biết là vợ chồng tôi và ba mẹ anh.

Thời gian cứ thế trôi đi, lạ thay bé lớn lên lại giống hệt mẹ chồng tôi, anh và gia đình yêu quý bé và cưng chiều hết mực, từ đó đến nay đã hơn 2 năm nhưng chưa bao giờ anh hoặc gia đình nhắc lại chuyện đó, cứ như thể nó chưa từng xảy ra. Chồng tôi có thể gọi là hoàn hảo trong mắt mọi người, anh chơi thể thao và tập gym từ thời niên thiếu nên thân hình rất nam tính và phong độ, khuôn mặt anh đẹp trai vì thừa hưởng nét đẹp từ mẹ. Anh là người thông minh và có óc hài hước, luôn là tâm điểm của mọi người xung quanh. Anh không hề uống bia rượu, mỗi lần tan làm là về nhà và dành thời gian cho gia đình. Điểm yếu duy nhất của anh là thi thoảng có hút thuốc, tuy nhiên không bao giờ anh hút ở nhà, anh rất yêu gia đình nhỏ của mình, luôn dành mọi thời gian cho tôi và bé. Vợ chồng thi thoảng có lúc “cơm không lành canh không ngọt” nhưng anh luôn nhường nhịn tôi và tuyệt nhiên chưa bao giờ nhắc lại chuyện cũ. Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống của mình bây giờ, duy chỉ có một điều là đã hơn 2 năm nay mà tôi chưa thể có thai lại. Tôi mong muốn hơn bao giờ hết được sinh cho chồng và gia đình một đứa con.

Thi thoảng tôi có nói với chồng đi khám nhưng anh luôn phớt lờ và bảo rằng việc sinh nở là do tự nhiên, cứ để mọi việc diễn ra theo lẽ tự nhiên, có lúc tôi đã nghĩ anh bị vô sinh. Tuy nhiên, gần đây tôi phát hiện ra một sự thật ngỡ ngàng, lúc tôi tâm sự cho một cô bạn thân về vấn đề sinh con, cô bạn đã cho tôi biết một bí mật khiến tôi như cảm thấy trời đất sụp đổ ngay dưới chân mình. Mẹ của bạn là bác sĩ đã đỡ đẻ lúc tôi sinh bé đầu lòng, bà ấy làm việc trong bệnh viện của ba chồng tôi. Ba chồng tôi là một bác sĩ, ông làm chủ một bệnh viện tư nơi tôi sinh bé, bà ấy nói rằng bẩm sinh tôi chỉ có một bên buồng trứng, lúc mổ sinh cho tôi đã phát hiện có một khối u lành tính nằm trên buồng trứng còn lại của tôi, vì sự an toàn của bé nên đội ngũ bác sĩ đã bắt buộc phải cắt bỏ khối u đó và đồng nghĩa với việc tôi sẽ không bao giờ có thể có thai được nữa. Ba chồng tôi đã yêu cầu mọi người giữ bí mật vì sợ rằng tôi sẽ bị sốc hậu sản sau sinh. Tôi đang rất đau khổ và cảm thấy là người phụ nữ tội lỗi nhất trên đời này, chồng và gia đình anh đã đối xử với tôi quá tốt nhưng tôi lại chẳng thể trả ơn được. Xin quý vị độc giả hãy cho tôi lời khuyên trong lúc này, tôi có nên nói chuyện với chồng và để anh ra đi tìm hạnh phúc mới hay không?

theo VNexpress