Florida: Nhập viện ở trẻ em tăng 23%

89

Chỉ vài tuần trước khi các trường học phải mở trên toàn Florida, số trường hợp mới và nhập viện do Covid-19 đã tăng lên.

Vào ngày 16 tháng 7, tiểu bang này có tổng cộng 23.170 trẻ em từ 17 tuổi trở xuống đã có kết quả xét nghiệm dương tính kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo Bộ Y tế Florida. Đến ngày 24 tháng 7, con số đó đã nhảy vọt lên 31.150.
Đó là sự gia tăng 34% trong các trường hợp mới ở trẻ em trong tám ngày.

Và nhiều trẻ em ở Florida đang phải nhập viện. Tính đến ngày 16 tháng 7, đã có 246 trẻ phải nhập viện vì coronavirus. Đến ngày 24 tháng 7, con số đó đã tăng lên con số 303.

Đó là sự gia tăng 23% ở trẻ em Covid-19 nhập viện trong tám ngày.

Vào ngày 18 tháng 7, Kimora “Kimmie” Lynum đã chết vì biến chứng Covid-19, theo hồ sơ của bộ y tế tiểu bang. Gia đình của bé gái 9 tuổi cho biết Kimmie không có tình trạng tồn tại từ trước.

Sự gia tăng ở trẻ em và nhập viện diễn ra trong bối cảnh tranh luận gay gắt về việc liệu trẻ em có nên quay lại lớp học vào mùa thu này hay không, nếu chúng nên tiếp tục học từ xa.

Họ cũng mâu thuẫn trực tiếp với tuyên bố của Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Betsy DeVos rằng trẻ em là những người “không mắc bệnh”

Các nhà nghiên cứu ở Nam Hàn phát hiện ra rằng những người trẻ tuổi từ 10 đến 19 tuổi truyền virut dễ dàng như người lớn .

Và điều phối viên lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Deborah Birx đã nhiều lần nói rằng các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu xem trẻ em dưới 10 tuổi có thể lây lan virus nhanh như thế nào, vì nhiều người trong số họ đã ở nhà và tránh xa bạn bè trong những tháng cao điểm của đại dịch này.

Nhưng đó không chỉ là số ca mắc mới và nhập viện đang gia tăng ở Florida. Các tỷ lệ dương tính xét nghiệm ở trẻ em đã tăng lên

Tỷ lệ dương tính xét nghiệm đối với trẻ em đặc biệt cao ở Hạt Martin (25,3%) và Hạt Miami-Dade (19,6%).

Nhưng tiểu bang đã ra lệnh cho các trường mở cửa vào tháng tới .

“Tôi hiểu sự cần thiết phải mở các trường học”, Tiến sĩ Andrew Pastewski, một người cha và giám đốc y tế của khoa chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm y tế Jackson South ở Miami nói.

“Trẻ em cần phát triển, chúng cần học hỏi, chúng cần phát triển các kỹ năng xã hội”, ông nói. “Tuy nhiên, chúng tôi đang tăng mạnh trong các trường hợp. Tôi không nghĩ việc mở cửa trong thời gian tăng là thời điểm thích hợp.”

TH